Sao Sport

Sao Sport

5 ngày trước 'Trận đấu của thế kỉ': Floyd Mayweather chuẩn bị như thế nào?

Khánh
Chia sẻ

Cùng xem thử tay đấm huyền thoại người Mỹ tập luyện như nào trước thềm trận đấu được công chúng khắp nơi trên thế giới mong chờ vào ngày 26/8 tới.

Floyd Mayweather tập luyện cùng cha anh, cũng là một tay đấm “có số có má”.

Càng sát ngày diễn ra “trận đấu của thế kỉ”, người ta càng bàn tán nhiều hơn về nó. Và một điều mà dư luận vô cùng quan tâm chính là việc 2 tay đấm của chúng ta chuẩn bị thế nào cho nó. Hãy cùng bước vào phòng tập The Doghouse Gym của Floyd Mayweather và xem thử xem huyền thoại quyền anh này tập luyện như nào nhé.

Chạy bộ

Đây là một trong những bài tập ưa thích của Floyd. Không xa lạ gì với những trận đấu kéo dài 12 hiệp, bài tập chạy bộ này giúp anh cải thiện thể lực đáng kể. Thời điểm ưa thích mà huyền thoại boxing thực hiện việc chạy bộ là vào tối muộn, và một người đồng đội sẽ đạp xe bên cạnh anh. Mỗi lượt chạy sẽ kéo dài từ 8-13km.

Các bài tập thể hình và bổ trợ nhóm cơ

Đây cũng là các bài tập không thể thiếu được để giúp Floyd gia tăng uy lực cho cú đấm cũng như sự dẻo dai của các cơ bắp. Đặc biệt, võ sĩ 40 tuổi này là fan của bài tập đẩy bánh xe. Không chỉ giúp anh tập cơ bụng, đây còn là bài tập hoàn hảo khi nó khiến người tập phải sử dụng toàn bộ các nhóm cơ.

Nhảy dây

Đây là một bài tập bắt buộc của bộ môn quyền anh. Nó giúp người tập gia tăng thể lực, tốc độ, cũng tăng khả năng di chuyển một cách đáng kể. Nhìn video Floyd Mayweather nhảy dây kia, có ai nghĩ người đàn ông này đã 40 tuổi không nhỉ?

Shadow boxing (đánh gió)

Lại là một bài tập cơ bản nữa của boxing. Bài tập này giúp Floyd “ôn lại” kỹ thuật cũng như chiến thuật của mình. Ở đây, chúng ta thấy võ sĩ da màu này không chỉ đánh tay không mà còn cầm tạ trên tay. Mục đích của việc đó là giúp Floyd gia tăng uy lực cho những cú đấm cũng như cải thiện cả thể lực và sức bền.

Các bài tập kĩ thuật

Đấm bao

Đấm bóng - một bài tập gia tăng tốc độ, phản xạ và sự chính xác của cú đấm

Tập đấm với HLV

Tập đấm bao, đấm bóng, hay với HLV đều là những bài tập cơ bản trong môn quyền anh. Chúng ta có thể thấy được độ chính xác, tốc độ cũng như uy lực của những cú đấm mà Floyd tung ra ở những clip trên. Đặc biệt là ở bài tập đấm bóng, Floyd giữ được sự chính xác và tốc độ trong khoảng thời gian vô cùng lâu.

Sparring (đấu tập)

Đây là bài tập mà 2 võ sĩ sẽ lên đài và “giao lưu” với nhau y hệt như khi thi đấu thật, chỉ khác là họ sẽ được mặc đồ bảo hộ. Bài tập này giúp cho võ sĩ quen với cảm giác lên đài, cũng như áp dụng tất cả những kĩ năng đã tập vào hoàn cảnh chiến đấu. Và không ngạc nhiên khi Floyd áp đảo các bạn tập của mình, y như cách áp đảo các đối thủ ở những trận đấu thật.

Sau khi xem xong các bài tập vừa rồi của Floyd Mayweather, giờ thì chúng ta đã hiểu tại sao huyền thoại 40 tuổi này lại có thể giữ vững phong độ và duy trì mạch bất bại của mình suốt 21 năm thượng đài.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh

BÌNH LUẬN