Sao Sport

Sao Sport

45 cầu thủ Lào bán độ, bị cấm thi đấu trọn đời

Hà Vy
Chia sẻ

Bóng đá Lào rúng động sau khi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cấm trọn đời với 45 cầu thủ nước này vì tham gia dàn xếp tỉ số.

Thông tin này được Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Lào (LFF) bà Kany Keomany thông báo trong cuộc họp tại thủ đô Vientiane.

45 cầu thủ, trong đó có cả những tuyển thủ quốc gia Lào sẽ bị cấm tham gia các giải đấu chuyên nghiệp đến hết đời. Danh tính của 45 cầu thủ này hiện vẫn được giữ kín. 

"Những cầu thủ này đã dàn xếp tỷ số. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch triệu tập đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế", bà Kanya Keomany nói. 

45 cầu thủ Lào bán độ, bị cấm thi đấu trọn đời Ảnh 1
Liên đoàn bóng đá Lào tổ chức họp báo thông tin vụ 45 cầu thủ bị FIFA cấm trọn đời vì tham gia bán độ. 

Phó Chủ tịch LFF Khampheng Vongkhanty cho biết 45 cầu thủ này đã tự hủy hoại tương lai của mình. LFF sẽ không chấp nhận những cầu thủ như vậy dù họ có tài năng cỡ nào đi chăng nữa.

Dàn xếp tỉ số là một vấn nạn đối với bóng đá Đông Nam Á. Cách đây 2 tháng, Indonesia cũng phanh phui 5 cầu thủ tham gia bán độ. 

Nhóm này đồng ý nhận 150 triệu Rp (hơn 230 triệu đồng) để dàn xếp tỉ số một trận đấu nhưng âm mưu không thành vì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN