Sao Sport

Sao Sport

4 trợ lý người Hàn Quốc ra đi, tương lai ông Park sẽ như thế nào?

Thành An
Chia sẻ

Tính từ giữa năm 2021 tới nay, có tới 4 trợ lý người Hàn Quốc chia tay bóng đá Việt Nam, làm dấy câu hỏi về tương lai của HLV Park Hang Seo.

Ngày 27/12, tuyển Việt Nam phải nói lời chia tay với hai trợ lý người Hàn Quốc, đó là bác sĩ Choi Ju Young và trợ lý Kim Tae Min. 

Tính đến thời điểm hiện tại, bóng đá Việt Nam đã nói lời chia tay với 4 chuyên gia người Hàn Quốc. Trước đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á 2022, trợ lý HLV Kim Han Yoon và HLV thủ môn Kim Hyun Tae cũng đã trở về Hàn Quốc.

4 trợ lý người Hàn Quốc ra đi, tương lai ông Park sẽ như thế nào? Ảnh 1
Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ không gắn bó lâu với bóng đá Việt Nam nữa.

Việc những cánh tay đắc lực người Hàn Quốc lần lượt chia tay bóng đá Việt Nam khiến người hâm mộ lo lắng cho tương lai của HLV Park Hang Seo. Ông Park chắc chắn sẽ không ra đi ngay lập tức bởi vẫn còn một năm và nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ tại vị cho đến hết giao kèo.

Nhưng nhiều khả năng ông Park sẽ không tiếp tục gia hạn hợp đồng. Theo ý kiến của chuyên gia bóng đá châu Á Gabriel Tan, đôi khi sự chia tay sẽ mang lại hạnh phúc cho cả ông Park và bóng đá Việt Nam.

"Nếu ông Park và Việt Nam đã thực sự đạt được tất cả những gì có thể cùng nhau, thì bây giờ là thời điểm tốt nhất để họ chia tay và có con đường đi riêng. Ngay cả khi họ vẫn còn phần còn lại ở vòng loại World Cup 2022 để hoàn tất, điều đó dường như không chỉ là nhiệm vụ cứu vãn niềm tự hào", Gabriel Tan chia sẻ.

4 trợ lý người Hàn Quốc ra đi, tương lai ông Park sẽ như thế nào? Ảnh 2
Ông Park đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái vô số thành công và chinh phục nhiều cột mốc lịch sử.

Được biết, ông Park đã có kế hoạch chia tay bóng đá Việt Nam từ trước và nó xuất phát hoàn toàn từ nguyện vọng của chiến lược gia người Hàn Quốc. Một nhà môi giới người Hàn Quốc có tên Park Kyong Won cho rằng, sứ mệnh của ông Park với bóng đá Việt Nam đã đi đến hồi kết.

Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ tiếc nuối quá khứ với những thành công cùng ông Park, nhưng đôi khi sự chia tay sẽ giúp cho cả hai tìm được hướng đi riêng. Có lẽ ngay từ lúc này, VFF cũng đã phải lên kế hoạch để tìm kiếm người thay ông Park. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN