Sao Sport

Sao Sport

4 trận ghi 35 bàn, Thái Lan gặp Việt Nam ở bán kết

Hoài Anh
Chia sẻ

Tuyển futsal Thái Lan đã ghi tổng cộng 35 bàn thắng sau 4 trận, qua đó đứng nhất bảng A và gặp Việt Nam ở bán kết giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Ở trận đấu với Malaysia, Thái Lan thắng 4-2 và giành ngôi nhất bảng A. Trong trận đấu quyết định cho tấm vé vào bán kết, Thái Lan để cho Malaysia gây bất ngờ khi dẫn ngược 1-2 nhưng sau đó ghi thêm 3 bàn thắng.

Chiến thắng Malaysia 4-2, Thái Lan có 10 điểm sau 4 trận ở bảng A, ghi 35 bàn thắng và nhận 4 bàn thua. Họ hơn Indonesia về hiệu số bàn thắng bại (+31 so với +25).

4 trận ghi 35 bàn, Thái Lan gặp Việt Nam ở bán kết Ảnh 1
Tuyển futsal Thái Lan ghi 35 bàn thắng sau 4 trận ở giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022.

Ở bảng B, Myanmar xếp trên Việt Nam cũng nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại ( 12 so với 10). Hai đội hoà nhau 1-1 trong ngày ra quân và toàn thắng hai trận còn lại.

Sau vòng bảng giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022, hai trận bán kết được xác định là Thái Lan (nhất bảng A) - Việt Nam (nhì bảng B) và Myanmar (nhất bảng B) - Indonesia (nhì bảng A).

Tuy nhiên, từ hai trận đấu “đinh” ở hai bảng đấu có thể thấy 4 đội bóng ở bán kết đều có thực lực cân bằng, khi Việt Nam hoà Myanmar 1-1 và Thái Lan hoà Indonesia 2-2.

Trong 15 lần trước đó, Thái Lan có 14 chức vô địch ở Đông Nam Á, Indonesia là đội duy nhất có một lần soán ngôi “voi chiến” vào năm 2010.

Tuyển futsal Việt Nam đang có cơ hội lớn để thách thức quyền lực của Thái Lan ở giải vô địch futsal Đông Nam Á 2022. Lý do là đội chủ nhà có sự thay đổi rất lớn về lực lượng sau World Cup 2021.

4 trận ghi 35 bàn, Thái Lan gặp Việt Nam ở bán kết Ảnh 2
Tuyển futsal Việt Nam liệu có thể soán ngôi Thái Lan?

“Với những gì diễn ra từ đầu giải và cả lịch sử, Thái Lan chắc chắn vẫn là những người được đánh giá cao hơn Việt Nam. Tuy nhiên, ở giải đấu lần này đội tuyển chủ nhà đang cho thấy họ đang làm một cuộc cách mạng lớn về mặt nhân sự. Thầy mới cùng với việc rất nhiều cầu thủ trẻ trong thành phần đội Thái Lan.

Nếu hai đội có cơ hội gặp nhau ở giải đấu này thì tôi nghĩ cơ hội giành chiến thắng của Việt Nam không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ phải nhanh chóng nóng máy và thể hiện những gì được cho là tốt nhất của mình”, cựu nhà vô địch futsal quốc gia Phan Đăng Báo nói với Saostar.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN