Sao Sport

Sao Sport

Danh sách tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc: Bất ngờ với Đình Trọng và Thành Chung, tin vui với Công Phượng

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ của tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu với Trung Quốc và Oman.

Trưa ngày 15/9, HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách 32 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 trận Việt Nam gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10.

32 cầu thủ Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc: Bất ngờ với Đình Trọng và Thành Chung, tin vui với Công Phượng Ảnh 1
32 cầu thủ Việt Nam đấu tuyển Trung Quốc và Oman. Ảnh: VFF

VFF cho biết về bản danh sách 32 cầu thủ: "Để đảm bảo lực lượng cho kế hoạch đường dài của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối FIFA World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào ĐT Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên, tiền vệ Nguyễn Trọng Đại, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, Trần Đình Kha và Nguyễn Công Phượng.

Do trải qua thời gian khá dài không được thi đấu, nên sau khi có mặt tại Hà Nội, các cầu thủ này đã được bố trí tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam nhằm lấy lại thể lực. Hậu vệ Trần Văn Kiên sau đó đã được bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam cho trận đấu với ĐT Australia diễn ra trên SVĐQG Mỹ Đình ngày 7/9 vừa qua.

Tuy nhiên, tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài lại không nằm không kế hoạch của HLV Park Hang Seo cho trận đấu nói trên và đã nói lời chia tay đội tuyển để trở về địa phương.

Ngoài ra, một cầu thủ trong nhóm các cầu thủ được triệu tập bổ sung là tiền đạo Trần Đình Kha cũng lỡ cơ hội khoác áo đội tuyển do chưa đáp ứng được các yêu cầu của BHL, dù mới chỉ trong giai đoạn tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam.

Như vậy, quân số của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp ĐT Trung Quốc và ĐT Oman vào tháng 10 tới gồm 32 cầu thủ, trong đó 4 cầu thủ thuộc lứa U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình trước mắt sẽ tập luyện cùng ĐT U22 Việt Nam để kết hợp chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Liên quan đến 2 trận đấu trong tháng 10 tới của ĐT Việt Nam, theo thông báo từ LĐBĐ châu Á (AFC), trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu trên sân nhà của ĐT Trung Quốc, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội bạn buộc phải lựa chọn sân trung lập để tổ chức trận đấu này. Kết thúc trận đấu với ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo di chuyển sang Oman để thi đấu trận kế tiếp với ĐT Oman. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 12/10 trên SVĐ Sultan Qaboos (Muscat, Oman)".

Về trường hợp thủ môn Đặng Văn Lâm vắng mặt, VFF nêu lý do: "Riêng thủ thành Đặng Văn Lâm thì đã trở về Nhật Bản để tiếp tục thi đấu cho CLB Cerezo Osaka và sẽ chỉ góp mặt trở lại tại đội tuyển trong thời điểm FIFA Days (lịch thi đấu các trận quốc tế chính thức của FIFA)".

Như vậy, tin vui là Công Phượng trở lại, còn tuyển Việt Nam vắng Đoàn Văn Hậu. Hai cầu thủ đang chấn thương là Đình Trọng và Thành Chung tiếp tục được HLV Park Hang Seo gọi tập trung.
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN