Sao Sport

Sao Sport

3 lý do khiến Neymar không đủ trình sánh ngang cùng Messi, Ronaldo

Bá Định
Chia sẻ

Mặc dù đang giữ kỷ lục về giá trị chuyển nhượng trên thế giới nhưng Neymar vẫn chưa thể sánh ngang với Messi, Ronaldo.

Từng được đánh giá như người sẽ phá vỡ sự thống trị của kỷ nguyên Ro-Si, nhưng đến thời điểm hiện tại, Neymar vẫn chẳng tài nào chen chân nổi vào cuộc đua song mã giữa Messi và Ronaldo. Tiền đạo người Brazil vẫn thiếu quá nhiều thứ để sánh ngang với 2 ngôi sao hay nhất bóng đá đương đại.

Thiếu tầm ảnh hưởng đến lối chơi cả đội bóng 

Đây có lẽ là tố chất mà Neymar thiếu nhất so với Messi, Ronaldo. Trước kia, dưới màu áo Barca, Neymar chỉ có thể “làm nền” để Messi áp đặt lối chơi lên toàn đội.

Ronaldo cũng luôn biết cách tạo ra tầm ảnh hưởng lên lối chơi đội bóng. Dù ở Man Utd, Real Madrid hay Juventus, bất cứ nơi nào đặt chân qua, CR7 đều biết nắm lấy những cái tôi cao hơn hết thảy bắt tất cả phụng sự mình.

Neymar vẫn chưa biết cách tạo ra tầm ảnh hưởng đến lối chơi đội bóng.

Hơn nữa, cả Ronaldo lẫn Messi đều biết cách toả sáng đúng thời điểm đội bóng cần mình nhất để đem về mọi vinh quang. Trong khi Neymar thiếu hoàn toàn những tố chất này.

Ngay cả khi chuyển sang PSG để thoát kiếp làm nền cho Messi, Neymar cũng chẳng cho thấy tầm ảnh hưởng đến lối chơi đội chủ sân công viên các hoàng tử. Dù rằng, Neymar luôn được ưu ái nhưng lối chơi PSG không toát lên thương hiệu Neymar giống Messi, Ronaldo đã từng làm.

Người ta có thể nhắc đến việc Neymar có những tiếng nói nơi phòng thay đồ. Tuy nhiên, đó không được gọi là tầm ảnh hưởng mà đúng hơn nó thuộc kiểu dạng bè phái gây hại đến đội bóng.

Quá thoả mãn với tiền bạc, sự hào nhoáng 

Nhắc đến Neymar, người ta không thiếu những câu chuyện lùm xùm trong lẫn ngoài sân cỏ. Neymar đi tất rách, Neymar ăn vạ quá lố, Neymar chia bè kéo cánh, Neymar được ưu ái đến mức chủ tịch đuổi cổ cả HLV không cho anh vào sân…

Hãy nhìn vào Ronaldo hay Messi. Những lùm xùm quanh họ chẳng lắm chuyện giống Neymar.

Neymar thường tạo ra những lùm xùm hơn là những điều thuộc về yếu tố chuyên môn.

Ronaldo và Messi đều không bị ảnh hưởng vì những lùm xùm ngoài sân cỏ. Thay vì thoả mãn quá sớm giống Neymar, Ro-Si đều không ngừng nỗ lực phát triển lối chơi, cải thiện về chuyên môn.

Nên nhớ rằng, bằng tuổi Neymar hiện tại, Ronaldo đã giành được 2 quả bóng vàng, Messi cũng sở hữu 4 quả bóng vàng. Trong khi Neymar chẳng có gì ngoài tiền bạc cùng những lùm xùm. Đến khi đội bóng cần Neymar nhất thì anh “biến đi” đâu mất.

Bao nhiêu năm qua, người ta vẫn thấy lối chơi Neymar chẳng có chút thay đổi nào. Còn Messi, Ronaldo ngày càng đa dạng hơn về lối chơi qua thời gian ngay cả lúc đã ngoài 30 tuổi.

Neymar chưa biết cách ngã

Mới nhắc đến điều này nhiều người sẽ bật cười. Nhưng trong bóng đá, điều này hoàn toàn cần thiết. Hãy nhìn tiền sử chấn thương của Ronaldo hay Messi, có mấy khi cả hai chấn thương nặng.

Messi nhỏ bé là vậy, đối thủ chỉ mong Messi chấn thương cũng chẳng thể được. Ronaldo hay múa may bị chặt chém không ngớt, đôi chân vẫn không hề dễ bị tổn thương.

Còn Neymar thì khác, đúng vào thời điểm đội bóng cần nhất, tiền đạo người Brazil thường dính chấn thương khá nặng. Chừng đó phần nào cho thấy đôi chân Neymar mẫn cảm với những chấn thương như thế nào.

Neymar chưa biết cách giảm thiểu những chấn thương.

Chuyện những ngôi sao thường xuyên bị đối thủ chặt chém là một điều tất yếu. Nhưng khác với Neymar, Ronaldo cùng Messi biết cách không cho đối thủ chạm vào chân mình bằng những phẩm chất kỹ thuật siêu hạng.

Đôi khi, chỉ cần một tác động “gió thoảng” đến từ đối phương, Messi và Ronaldo đã chủ động ngã. Điều này sẽ làm giảm tối đa tác động phải nhận vào cơ thể. Từ đó, chấn thương sẽ ít đến hơn.

Neymar chưa bao giờ học được 2 bậc tiền bối phẩm chất này. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, Neymar quá lạm dụng khả năng rê dắt đến mức rườm rà ảnh hưởng đến lối chơi cả đội và gây hại cho chính anh với việc bị đối phương tắc bóng đầy nguy hiểm.

Do đó, chỉ có thể kỷ nguyên Ro-Si tự chấm dứt chứ cứ như những gì đang thể hiện, Neymar khó lòng sánh ngang cùng Messi, Ronaldo.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Định

BÌNH LUẬN