Sao Sport

Sao Sport

16 cầu thủ chia tay Sài Gòn FC: 'Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết'

Thành An
Chia sẻ

Sài Gòn FC có biến động cực lớn về mặt nhân sự ngay sau khi V-League 2020 khép lại.

Theo thông tin mới nhất, Sài Gòn FC sẽ chia tay 16 cầu thủ. Trong số này, có cầu thủ hết hợp đồng và cũng có người chủ động đòi ra đi. Con số này chiếm quá nửa danh sách mà Sài Gòn FC đăng ký tham dự V-League mùa vừa qua (28 cầu thủ).

“Một ngày buồn, rất buồn”, trợ lý Nguyễn Tuấn Phong chia sẻ. Trong khi đó, đội trưởng Quốc Long cũng không giấu được thất vọng với chia sẻ trên trang cá nhân: "Một kết thúc quá buồn, không có ngòi bút nào diễn tả được cảm xúc này".

16 cầu thủ chia tay Sài Gòn FC: 'Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết' Ảnh 1
Sài Gòn FC biến động lớn về nhân sự ngay sau V-League 2020.

Khá bất ngờ khi bộ ba ngoại binh Byung Keon, Pedro Paulo và Geovane Magno không nằm trong kế hoạch của Sài Gòn FC mùa tới. Ahn là trụ cột ở hàng thủ, trong khi Pedro và Geovane cùng nhau ghi 18/30 bàn cho Sài Gòn FC.

Trong khi đó, một loạt cầu thủ như Văn Bửu, Trần Vũ, Thanh Thụ, Đức An, Hữu Sơn, Xuân Toàn, Vũ Tín, Đức Lợi, Tùng Lâm... hoặc bị thanh lý hợp đồng hoặc được trả về cho các câu lạc bộ chủ quản cũ.

16 cầu thủ chia tay Sài Gòn FC: 'Đội đứng thứ ba, mà như xuống hạng, đi gần hết' Ảnh 2
16 cầu thủ Sài Gòn bị thanh lý vì hết hợp đồng hoặc chủ động đòi ra đi.

Sài Gòn FC là hiện tượng thú vị của V-League 2020, từng bất bại suốt 11 vòng đầu tiên, 8 vòng giữ ngôi đầu bảng xếp hạng và đua vô địch quyết liệt với Hà Nội FC và Viettel để rồi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba, thành tích tốt nhất trong 20 năm qua của bóng đá TP.HCM.

Với động thái chia tay tới hơn nửa đội hình, không biết kế hoạch tiếp theo của Sài Gòn FC sẽ như thế nào. Cùng một lúc chiêu mộ đủ quân số để chuẩn bị cho V-League 2021 chắc chắn không phải là chuyện dễ dàng với Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành.

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN