Học đường

Yêu cầu một trường ở Cà Mau trả lại phụ huynh 282 triệu đồng

Theo VOV
Chia sẻ

Ngành chức năng Cà Mau yêu cầu Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại số tiền 282 triệu đồng mà nhà trường đã vận động của cha mẹ học sinh đóng góp.

Ngày 12/10, Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết đã yêu cầu lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Thới Bình chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại toàn bộ tiền mà trường đã vận động của cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định cho năm học mới. Tuỳ theo mức độ sai phạm của từng tổ chức, cá nhân liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo kết quả xử lý sớm nhất về UBND tỉnh Cà Mau.

Yêu cầu một trường ở Cà Mau trả lại phụ huynh 282 triệu đồng Ảnh 1
Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại phụ huynh học sinh số tiền hơn 282 triệu đồng đã thu.

Trước đó, nhiều phụ huynh học sinh tại Trường Tiểu học Tân Lợi (xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình) phản ánh việc trường này huy động các khoản thu như: mua 18 máy lạnh 162 triệu đồng; mua 26 tivi khoảng 360 triệu đồng; trong khi huy động cho công tác khen thưởng, hoạt động giáo dục của nhà trường chỉ vỏn vẹn khoảng 20 triệu đồng.

Sở GD&ĐT Cà Mau đã thành lập đoàn công tác xác minh việc lạm thu nhiều khoản tại Trường Tiểu học Tân Lợi. Kết quả, có việc lạm thu và yêu cầu khắc phục hậu quả, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan. Đến 6/10 vừa qua, Trường Tiểu học Tân Lợi trả lại tổng khoảng thu từ xã hội hoá hơn 282 triệu đồng cho cha mẹ học sinh đã vận động trước đó.

Vừa qua, Sở GD&ĐT Cà Mau, có văn bản chỉ đạo Trưởng phòng GD&ĐT các địa phương trong tỉnh; thủ trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tăng cường quản lý, thanh, kiểm tra các khoản thu đầu năm. Tuyệt đối không tự đặt ra hoặc để giáo viên, đại diện cha mẹ học sinh gợi ý và ép buộc phụ huynh học sinh đóng góp các khoản thu ngoài quy định hiện hành.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn chỉ đạo các địa phương trong tỉnh khẩn trương xác minh thông tin lạm thu trong trường học và xử lý sai phạm của tổ chức, cá nhân theo thẩm quyền (nếu có). Đồng thời, chỉ đạo chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu đầu năm tại các cơ sở giáo dục công lập. Tuyệt đối không được thu bất cứ khoản nào ngoài quy định.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Theo

VOV

Nguồn bài viết

Tin mới nhất