Sao học đường

Sao học đường

Đặt đồng hồ bấm giờ và xúi giục học sinh đánh nhau, nam giáo viên tự hủy hoại tiền đồ của mình

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, một thầy giáo thuộc trường Trung học Syringa (Caldwell, Mỹ) đã bị bắt với cáo buộc xúi giục nhiều học sinh trong lớp đánh nhau.

Tờ Idaho Statesman thông tin, ông Ettson Arreola, giáo viên trường Trung học Syringa (Caldwell, Mỹ), bị bắt ngày 27/1 với cáo buộc xúi giục nhiều học sinh trong lớp đánh nhau.

Theo cơ quan cảnh sát hạt Caldwell (Mỹ) cho biết ngày 26/1, lớp học của ông Ettson Arreola đã xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nam sinh. Ngay sau đó, lớp học này tiếp tục xảy ra vụ đánh nhau giữa 2 nữ sinh trước sự chứng kiến ​​của nam giáo viên.

Đặt đồng hồ bấm giờ và xúi giục học sinh đánh nhau, nam giáo viên nhận cái kết đắng Ảnh 1
Nam giáo viên trường Trung học Syringa (Caldwell, Mỹ) bị bắt vì bị cáo buộc xúi giục học sinh trong lớp đánh nhau. Ảnh: Idaho Statesman.

Cảnh sát thông tin, ông Ettson Arreola đã đặt đồng hồ bấm giờ và xúi giục học sinh "chiến đấu" với nhau trong 10 giây để quay video lại. Sau đó, clip này xuất hiện trên mạng xã hội. Các học sinh liên quan hiện không bị thương.

Cảnh sát hạt Caldwell đã ban hành lệnh bắt giữ ông Arreola vào ngày 27/1. Hiện tại, thầy giáo này bị giam giữ ở nhà tù hạt Canyon với các cáo buộc gây thương tích cho trẻ em, kích động bạo loạn và vi phạm đạo luật cải huấn vị thành niên, khuyến khích trẻ vị thành niên đánh nhau.

Cảnh sát hạt Caldwell cho biết thêm đã đưa ra các hạn chế để ngăn ông Arreola liên lạc với các học sinh có liên quan và bất kỳ học sinh nào trong Học khu Caldwell.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại Mỹ. Cụ thể, theo tờ Daily Mail, tại phiên tòa diễn ra hôm 21/8/2013, cô giáo Cynthia Ambrose (44 tuổi, giáo viên Trường Tiểu học Salinas) bị các công tố viên buộc tội áp bức.  

Hồi tháng 5/2012, cô Ambrose đã cho học sinh xếp hàng rồi thay nhau đánh cậu bé Aiden Neely (6 tuổi) để cậu bé cảm nhận “thế nào là bị bắt nạt”. Hành động này chỉ kết thúc khi cậu bé khóc vì bị người bạn thứ 7 đánh quá đau. Trước đó, trong lớp, Neely vốn hay sinh sự và đánh bạn học.

Đặt đồng hồ bấm giờ và xúi giục học sinh đánh nhau, nam giáo viên nhận cái kết đắng Ảnh 2
Cô giáo Cynthia Ambrose tại tòa án

Tay bị còng, cô Ambrose khóc khi thẩm phán Sid Harle nói: “Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với phụ huynh sau khi họ gửi con em đến trường và tin cậy hoàn toàn vào cô giáo”.

Biện minh cho hành động của mình, cô giáo Ambrose cho biết cô không phải là người độc ác, mà chỉ muốn tìm cách đạt được sự hòa giải giữa các học sinh.

Lúc đầu, phía công tố đề nghị bản án 90 ngày tù giam nhưng phán quyết của tòa giảm xuống 30 ngày kèm theo 2 năm thử thách. Cô Ambrose không được phép làm nghề giáo trong thời gian này.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN