Sao học đường

Sao học đường

Xúc động bức thư tay của cụ bà là 'fan cứng' của Đường lên đỉnh Olympia

Nhật Minh
Chia sẻ

Không những là một fan trung thành của Đường lên đỉnh Olympia suốt nhiều năm qua mà mới đây, cụ bà này thậm chí còn viết thư tay gửi đến chương trình khiến cư dân mạng vô cùng thích thú.

Trải qua 20 năm phát sóng, Đường lên đỉnh Olympia đã dần trở thành một trong những chương trình được khán giả yêu thích nhất trên Đài truyền hình Việt Nam. Mặc dù đã tồn tại ngần ấy thời gian, thế nhưng sự cuồng nhiệt, ngọn lửa của các thí sinh lẫn người hâm mộ vẫn luôn bùng cháy, điển hình như trường hợp của cụ bà mới đây.

Theo đó, đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm Đường Lên Đỉnh Olympia, chương trình đã nhận về được vô số những lời chúc của khán giả từ mọi nơi. Đáng chú ý nhất trong số này chính là bức thư tay của bà ngoại của một thí sinh gửi về cho chương trình khiến ai đọc được cũng cảm thấy ấm áp. 

Xúc động bức thư tay của cụ bà là 'fan cứng' của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 1
Bài đăng chia sẻ về bức thư đặc biệt của Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn bức thư đầy xúc động này như sau: 

“Thương mến gửi Chương trình Đường lên đỉnh O Lim Pia 

Lời đầu tiên cho tôi được gửi tới Chương trình, anh Ngọc Huy chị Diệp Chi lời chúc sức khoẻ và lời chào thân thương nhất. 

Tôi xin tự giới thiệu: Tôi là Trần Thị Lạc đến từ Ninh Bình. Là Bà n Ngoại của thí sinh Phạm Trọng Cường trường THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội đã tham dự cược thi Đường lên Đỉnh Ô Lim Pia tuần 1 - Tháng 3 - Quý III năm 2017. 

Là "phan" hâm mộ các chương trình giải trí của Đài truyền hình Việt Nam. Tôi rất thần tượng với chị Diệp Chi từ chương trình Rung chuông vàng, Điều ước thứ 7, Đường lên Đỉnh Ô Lim Pia. 

Mặc dù đã U70 nhưng ít có buổi phát sóng nào mà tôi không theo dõi chỉ trừ khi có việc đột xuất. Đợt này không may cho tôi mấy bữa nay ti vi nhà tôi bị sự cố đang đi sửa thì lại đi xem nhờ hành xóm. Tôi theo dõi sát từng tuần, từng tháng, từng quý cho tận chung kết năm 2020. 

Và năm 2020 đúng vào dịp kỉ niệm Ô Lim Pia tròn 20 tuổi. Tuổi của mộng mơ, tuổi của hoài bảo, cảm xúc, tuổi đẹp nhất của mỗi con người và nhất là các bạn học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường cảm nhận. 

Mặc dù cả nước đang chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID 19 chẳng biết những lời chúc mừng này có kịp tới chương trình để chúc phúc cho các anh chị em nhà đài và các cháu cũng như dự sinh nhật tuổi 20 của chương trình hay không? Vì thời gian phát sóng đúng vào giờ nghỉ trưa mà lại đi xem nhờ nên có hôm bị ngắt quãng. Dù là lời chúc muộn song Bà chỉ mong và chúc tất cả các cháu học sinh trên mọi miền Tổ quốc cháu nào cũng được thông minh học giỏi và sẽ có một lần góp mặt tại sân chơi Đường lên Đỉnh Ô Lim Pia được gặp anh Ngọc Huy chị Diệp Chi xinh tươi, dí dỏm đúng với phong độ trẻ trung của tuổi 20 cùng hoà với các thí sinh, đồng hành với các thí sinh để mỗi lần các cháu bước vào cuộc thi để vững tâm hoàn thành tốt nhất phần thi của mình. 

Chúc mừng sinh nhật Đường lên Đỉnh Ô Lim Pia tròn 20 tuổi. Chúc chương trình có thêm nhiều đổi mới hay hơn, hấp dẫn hơn và là sân chơi của trí tuệ, của sáng tạo để các cháu học sinh được toả sáng. 

HAPPY BIRTHDAY 

Xin chào và hẹn gặp lại 

Bà Ngoại của Cường”.

Xúc động bức thư tay của cụ bà là 'fan cứng' của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 2
Xúc động bức thư tay của cụ bà là 'fan cứng' của Đường lên đỉnh Olympia Ảnh 3
Bức thư của cụ bà U70 gửi đến Đường lên đỉnh Olympia nhân dịp chương trình này kỷ niệm 20 năm phát sóng. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Được biết, người viết bức thư tay này chính là bà ngoại của nam sinh Phạm Trọng Cường, thí sinh từng tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2017. Trong bức thư được người bà U70 này viết, bà thổ lộ tình cảm sâu đậm của mình với chương trình và cho biết rằng, ít có buổi phát sóng nào của chương trình mà bà không xem.

Mặc dù câu từ trong bức thư còn gặp phải nhiều lỗi, thế nhưng những lời chia sẻ thật tình của bà ngoại Trọng Cường đã nhanh chóng chiếm trọn trái tim của các fan hâm mộ khác từ khắp mọi miền tổ quốc. Bên dưới bài viết, nhiều người dùng đã gửi những lời chúc sức khỏe đến bà ngoại.

- “Mặc dù câu từ còn nhiều lỗi, thế nhưng tấm lòng của bà dường như đã gửi trọn vào bức thư đặc biệt này”.

- “Hiếm có một chương trình nào mà tuổi đời phát sóng dài như Olympia cũng như là sở hữu lượng fan từ trẻ, đến trung niên rồi già nhiều như Olympia”.

- “Hy vọng bà sẽ thật mạnh giỏi để cùng đón những sinh nhật lần thứ 30, 40 hay thậm chí là 50 năm của Đường lên đỉnh Olympia”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN