Sao học đường

Sao học đường

Xúc động bức thư tay mẹ gửi con gái sống xa nhà: 'Mẹ yêu con rất nhiều'

Phương Linh
Chia sẻ

"Mẹ yêu con rất nhiều", 5 chữ cuối dòng thư có lẽ không chỉ khiến cô con gái mà nhiều người khác đọc được cũng sẽ rưng rưng nước mắt.

Mới đây, trên một hội nhóm đông thành viên, một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện về mẹ gây xúc động mạnh. Theo đó, cô gái đã có 6 năm sống xa nhà và đây là lần đầu tiên mẹ lên thăm và ở lại cùng cô.

Hôm mẹ trở về quê, trước khi rời đi, mẹ đã viết một bức thư tay gửi cô con gái bé nhỏ. Những dòng chữ ngay ngắn, chỉn chu, những lời lẽ đầy tình cảm và trách nhiệm khiến cô gái thực sự xúc động khi đọc được. 

Xúc động bức thư tay mẹ gửi con gái sống xa nhà: 'Mẹ yêu con rất nhiều' Ảnh 1
Bức thư tay với những dòng chữ cực đẹp, ngay ngắn và ý tứ. Ảnh: Vân Anh/Group Cháo hành miễn phí

Trong bức thư này, người mẹ bày tỏ niềm hạnh phúc những ngày được ở cùng con gái, được con gái lớn chăm sóc và quan tâm. Mẹ cũng cho biết, mẹ luôn ủng hộ và tôn trọng mọi quyết định của con gái. Bên cạnh đó, mẹ dành lời khen cho con gái năng động, thông minh, tự lập. Cuối cùng cùng, người mẹ ấy không quên dặn con gái phải chú ý đến sức khỏe, ăn uống đúng bữa, ngủ đúng giờ và làm việc hiệu quả. "Mẹ yêu con rất nhiều", 5 chữ cuối dòng thư có lẽ không chỉ khiến cô con gái mà nhiều người khác đọc được cũng sẽ rưng rưng nước mắt.

Kèm theo hình ảnh bức thư tay của mẹ nói trên, cô gái này chia sẻ: "Mình đã sống xa nhà 6 năm, đây là lần đầu tiên mẹ lên chơi và ở với mình. Hồi còn học cấp 3, mình đã ước sau này phải kiếm thật nhiều tiền, có cuộc sống ổn định để thỉnh thoảng đón gia đình lên ở rồi đưa bố mẹ đi chơi khắp nơi. 

Từ lâu, mình đã xác định mục đích sống duy nhất của mình là sống vì gia đình. Đời này, mình chẳng cần lấy chồng, chẳng cần tiêu xài gì nhiều, mình làm cả đời mang tiền về, đáp ứng mọi như cầu của bố mẹ, (dù biết bố mẹ chẳng cần tiền của mình), nhưng thấy bố mẹ sống vui vẻ là thứ duy nhất khiến mình cảm thấy thế nào là sống hạnh phúc".

Ngay sau khi câu chuyện nhỏ được chia sẻ trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai ai cũng cảm thấy ấm lòng khi đọc được những dòng tâm tình mà người phụ nữ đã dành cho con gái mình. 

"Chữ mẹ bạn đẹp quá, mình đọc mấy dòng này mình cũng khóc. Mẹ bạn là một người phụ nữ ấm áp và nhiều tình yêu. Chúc gia đình bạn luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc"

"Lời yêu thương giữa những người ruột thịt với nhau thực sự khó nói lắm, nhưng mẹ bạn thì khác, mẹ bạn đã nói ra được, điều này tuyệt vời thực sự, gia đình bạn thực sự rất ấm áp"

"Mẹ bạn thương bạn quá. Mà tuyệt vời hơn là mẹ còn viết được ra cả những lời đong đầy yêu thương như thế này cho bạn. Mong mẹ của chúng ta luôn khoẻ mạnh".

Xem thêm: Âu lo hiện hữu trong mắt phụ huynh ở ngày thi cuối cùng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN