Sao học đường

Sao học đường

Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh cực hóm hỉnh của 2 'quý tử', gây ngưỡng mộ với bí quyết giáo dục con cái

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ 2 bức ảnh cực hài hước trên trang cá nhân, trong đó, nhân vật chính là 2 quý tử Minh Bủm và Bi Béo.

Nhắc đến nghệ sĩ Xuân Bắc, ngoài nhớ đến nam nghệ sĩ với lối diễn xuất tài tình trên các màn ảnh, gameshow, nhiều người còn nhớ ngay đến 2 cậu con trai: Minh Bủm và Bi Béo. 

2 cậu bé thường xuyên được bố chia sẻ hình ảnh, câu chuyện "khó đỡ" trên mạng xã hội, thi thoảng còn tham gia các gameshow truyền hình thực tế về chủ đề gia đình. Mỗi lần xuất hiện, Minh Bủm và Bi Béo đều khiến nhiều người phải chú ý bởi những câu chuyện đáng yêu, hài hước.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chia sẻ 2 bức ảnh cực hài hước trên trang cá nhân, trong đó, nhân vật chính là 2 quý tử Minh Bủm và Bi Béo. 

Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh cực hóm hỉnh của 2 'quý tử', gây ngưỡng mộ với bí quyết giáo dục con cái Ảnh 1
Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh cực hóm hỉnh của 2 'quý tử', gây ngưỡng mộ với bí quyết giáo dục con cái Ảnh 2
Nghệ sĩ Xuân Bắc đăng tải hình ảnh hài hước của 2 quý tử lên trang cá nhân nhanh chóng nhận được sự quan tâm của CĐM.

Lần này 2 anh em ra vườn hái dừa, anh trai Minh Bủm đảm nhận việc trèo lên cây hái, còn em út Bi Béo sẽ có nhiệm vụ đỡ dừa. Tuy nhiên, do không có sự chuẩn bị giá đỡ nên Bi Béo đã nảy ra sáng kiến, dùng vạt áo để đỡ dừa. Ngay lập tức, chiếc bụng mỡ của Bi Béo đã ngay lập tức khiến ông bố Xuân Bắc phải chú ý và ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trên. 

Khi đăng tải hình ảnh của 2 con, nam nghệ sĩ đã liên tưởng đến hình ảnh khá quen thuộc nên đã để lại dòng trạng thái: "Truyền nhân tranh Đông Hồ là có thật các bác ạ". 

Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh cực hóm hỉnh của 2 'quý tử', gây ngưỡng mộ với bí quyết giáo dục con cái Ảnh 3
Hình ảnh của 2 cậu con trai khiến nghệ sĩ Xuân Bắc liên tưởng đến bức tranh dân gian Đông Hồ Hứng Dừa 

Ngay sau khi những hình ảnh được nam nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ đã lập tức nhận được sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú trước những khoảnh khắc đáng yêu của 2 quý tử nhà Xuân Bắc. Bên cạnh đó, độ hóm hỉnh, lầy lội của ông bố nổi tiếng cũng khiến nhiều người phải cười ngất. 

Lối giáo dục con cái đáng khen ngợi của vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc

Trước đây, vợ chồng Xuân Bắc cũng từng nhiều lần chia sẻ những câu chuyện dạy con khiến nhiều người đồng tình, khen ngợi. Theo đó, từ khi 2 con trai còn nhỏ, vợ chồng nam nghệ sĩ đã tập cho các con làm việc nhà theo lời chỉ dẫn của bố mẹ. 

Những công việc nhẹ nhàng, đơn giản như rửa bát, gấp quần áo... sẽ được bố mẹ treo thưởng cho khoản chi phí nhỏ từ 20.000 - 30.000 đồng/việc để 2 con tự tiết kiệm, dành dụm tiền mua món đồ yêu thích. Điều này khiến các con biết quý trọng đồng tiền và có ý thức tự lập từ sớm. 

Ngoài ra, Xuân Bắc cho biết anh có cách dạy con rất nghiêm khắc, không ngại dùng đến roi vọt để con ý thức được về bản thân, nghiêm túc nghe lời dạy của cha mẹ. 

Xuân Bắc chia sẻ hình ảnh cực hóm hỉnh của 2 'quý tử', gây ngưỡng mộ với bí quyết giáo dục con cái Ảnh 4
Gia đình hạnh phúc của nam nghệ sĩ Xuân Bắc

Trong lần tham dự chương trình "Cuộc hẹn cuối tuần" phát sóng trên VTV3, khi nhắc đến những định hướng cho con cái sau này, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết, bản thân anh vốn trưởng thành trong một gia đình luôn tôn trọng quyết định của con cái, do đó, anh cũng có quan điểm tương đồng với bố mẹ của mình trong việc giáo dục con cái.

"Tôi không có định hướng gì cụ thể. Tôi chỉ nói các con hãy học, trang bị cho mình những gì cần thiết nhất. Tôi muốn các con tôi lúc nào cũng sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Khi các con được trang bị đầy đủ về nhận thức, kiến thức thì các con có nhiều cơ hội để đưa ra quyết định đúng đắn cho mình hơn", anh nói.

"Ước mơ của mỗi người ở mỗi thời điểm lại khác nhau. Hồi bé tôi ước làm phi công vì lên máy bay, mở cửa sổ, nhổ nước bọt xem như thế nào... Nhưng sau này lại khác", Xuân Bắc hài hước nói. 

"Với Bi béo, tôi có 3 dự đoán. Con có thể trở thành đầu bếp vì Bi rất thích ăn, thích vào bếp và biết nấu nướng. Bi cũng có thể trở thành họa sĩ vì rất thích vẽ... Dự đoán thứ 3 là một nhà sản xuất phim, Bi không thích làm những điều người khác đã làm".

"Bi ơi! Con làm nghề gì cũng được nhưng phải giỏi và phải luôn có sức khỏe, ngoan. Ngoan là với gia đình còn với xã hội thì con phải là công dân tốt", Xuân Bắc nhắn gửi con trai Bi béo.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN