Sao học đường

Sao học đường

Xôn xao hiệu trưởng trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội bị tố tán tỉnh, cưỡng ép nữ sinh viên

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện một bài viết tố cáo của một nữ sinh viên đại học, tố cáo vị hiệu trưởng tại ngôi trường bản thân từng theo học gạ gẫm, cưỡng ép quan hệ thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo bài đăng này, theo lời tố cáo của người này, trước đó, cô từng được một thầy giáo hướng dẫn làm khóa luận tốt nghiệp. Thời điểm hướng dẫn cô, thầy này đang giữ chức vị hiệu phó của trường, mới đây đã được bổ nhiệm làm hiệu trưởng. 

Trong thời gian hướng dẫn làm khóa luận tốt nghiệp cho nữ sinh, vị hiệu trưởng này có đưa ra lời hứa hẹn xin đề tài, giáo viên hướng dẫn cho cô học lên thẳng tiến sĩ không thông qua thạc sĩ nhưng không thành.

Xôn xao hiệu trưởng trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội bị tố tán tỉnh, cưỡng ép nữ sinh viên Ảnh 1
Ảnh minh họa

Đáng chú ý, người này còn tố cáo, dù có vợ kém 22 tuổi và con nhưng vị hiệu trưởng này vẫn "lừa" nữ sinh là đã ly dị để cô nhận lời yêu. "Nhiều lần ông ta đòi đi quá giới hạn, khi tôi không đồng ý thì ông ta cưỡng ép tôi", người này viết. 

Nữ sinh này cũng khẳng định, sau khi biết sự thật về gia đình của vị hiệu trưởng, cô là người chủ động đề nghị chia tay. Tuy nhiên, vị lãnh đạo không đồng ý mà còn đề nghị sinh con cho ông ta. Khi bị nữ sinh cương quyết từ chối, vị lãnh đạo này liên tục đe dọa cô. 

Để thuyết phục cho lời tố cáo của mình, nữ sinh còn công khai file ghi âm được cho là cuộc trò chuyện của cô với người đàn ông kia. Nội dung của file ghi âm có nhắc tới chuyện người đàn ông thừa nhận đã đi quá giới hạn và có tình cảm với nhau dù ông ta đã có vợ con. Nữ sinh còn cho biết đã làm đơn tố cáo gửi lên trường đại học nơi ông này đang công tác và cơ quan công an nhưng chưa được giải quyết.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên VTC News, GS.TS Nguyễn Hữu Tú - hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội, người được nhắc đến trong câu chuyện của cô nữ sinh chia sẻ trên mạng xã hội cho biết, ông đã nắm được thông tin nêu trên và đang đề nghị cơ quan điều tra vào làm việc để xác minh thông tin tránh ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của ông và trường Đại học Y Hà Nội.

Cùng trao đổi với phóng viên Infonet, vị này nói: “Đó là những nội dung trên mạng xã hội, tôi cũng chưa xem hết. Hiện tại tôi đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ những nội dung bôi nhọ tôi. Thời điểm này tôi không muốn nói gì thêm vì sự thật thì cuối cùng mọi người cũng sẽ hiểu ra”.

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN