Học đường

Xin phép thầy giáo nghỉ học, nữ sinh 'văn vở' trình bày lí do khiến dân mạng cười ngất

Phương Linh
Chia sẻ

Thay vì nhắn tin ngắn gọn như kiểu thông báo cộng với lý do thì nữ sinh lại soạn một tin nhắn đầy "văn vở".

Thời đi học, cô cậu học trò nào chẳng phải đôi lần xin thầy cô được nghỉ học vì nhiều lí do khác nhau. Nếu ngày trước, công nghệ chưa phát triển mạnh thì cách thông dụng nhất để xin nghỉ học là viết đơn xin phép. Còn ngày nay, chúng ta chỉ cần một cuộc điện thoại, một tin nhắn gửi đến thầy cô là có thể giải quyết được. 

Mới đây, một nữ sinh gửi cho thầy giáo trong nhóm chat lớp 10 của một trường trung học phổ thông về việc xin nghỉ học đã khiến mọi người cười chảy nước mắt. Đọc xong tin nhắn ấy, thầy giáo phải giật mình và sau khi "định thần" lại thì nhận ra rằng bạn học sinh này đến là "văn vở".  

Nữ sinh xin phép thầy nghỉ học đầy "văn vở" khiến dân mạng cười ngất. 

Có thể thấy, nữ sinh này muốn xin thầy nghỉ học vào ngày mai. Nhưng thay vì nhắn tin ngắn gọn như kiểu thông báo cộng với lý do thì bạn ấy lại soạn một tin nhắn đầy "văn vở" thế này đâu:

"Kính gửi thầy giáo thân mến. Chắc hẳn thầy rất sốc khi nghe tin này. Em xin lỗi thầy nhưng em rất lấy làm tiếc vì ngày mai không được nghe thầy giảng bài nữa. Xin thầy cho em nghỉ 1 buổi ngày mai vì em có việc đột xuất. Em biết thầy rất buồn khi em nghỉ học, nhưng em không muốn điều này xảy ra. Mong thầy thông cảm!".

Điều khiến các học sinh trong nhóm chat không khỏi chú ý đó là câu trả lời của thầy giáo: "Làm thầy giật mình" và thầy cũng không quên nhắc cô nữ sinh này: "Nghỉ là phụ huynh gọi cho thầy đấy nhé". 

Thầy dù "giật mình" nhưng cũng không quên nhắc nhở nữ sinh phải nhắc phụ huynh gọi cho thầy để xin phép. 

Cứ ngỡ là thầy "giật mình" thì thầy sẽ không nhắc đến phụ huynh trong câu chuyện này, nhưng không nhé, thầy vẫn "rất tỉnh và đẹp trai" đấy cô gái ạ. 

Ngay sau khi hình ảnh trên xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm lớn của CĐM. Nhiều người tỏ ra khá thích thú trước màn đối đáp của thầy trò này. 

Quả thực, qua câu chuyện ngắn ấy thôi, nhưng nhiều người trong chúng ta cũng phần nào đoán được, thầy giáo là người khá dễ chịu, vui tính và hài hước nên cô học trò kia mới giở mẹo "văn vở" khi xin phép thầy. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất