Sao học đường

Sao học đường

Ngày đầu đưa con đi học mầm non, vừa ra khỏi cổng trường mẹ liền có hành động 'lạ' khiến nhiều người đồng cảm

Sơn Ca
Chia sẻ

Tuy đã gửi gắm con cái cho cô giáo, thế nhưng, khi vừa ra khỏi cổng trường, những người mẹ này liền trèo lên yên xe máy, lén nhìn vào lớp để xem bé con của mình có ngoan ngoãn hay là quấy khóc vì bỗng dưng phải xa vòng tay bố mẹ .

Những ngày gần đây, học sinh trên cả nước đã bắt đầu nhập học, bắt đầu một năm học mới. Các cháu học mầm non cũng không ngoại lệ, thế nhưng, vì các con còn quá nhỏ, khi gửi con đến trường mầm non, tâm lý bố mẹ cũng thường thấp thỏm, lo lắng nhiều điều, không muốn rời xa con dù trước đó đã cẩn thận giao con cho cô giáo chăm sóc, dạy dỗ.

Mới đây, MXH vừa xuất hiện những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người mẹ lén nhìn con vào lớp sau khi đưa con đến cổng trường khiến nhiều người đồng cảm. 

Ngày đầu đưa con vào học mầm non, vừa ra khỏi cổng trường mẹ liền có hành động 'lạ' khiến nhiều người đồng cảm Ảnh 1
Những người mẹ lén nhìn con sau khi đưa con vào lớp khiến nhiều phụ huynh đồng cảm. 

Có lẽ, những người mẹ này sợ rằng nếu chứng kiến cảnh con cái mình lạ lẫm rồi khóc lớn trong ngày đầu nhận lớp, mẹ cũng không cầm lòng được mà òa khóc theo. 

Do đó, mẹ chọn cách lén nhìn con qua bức tường bên ngoài cổng trường. Quan sát xem các em nhỏ có ngoan ngoãn, có dũng cảm hòa nhập với thầy cô, bạn bè hay không? 

Có lẽ, bất kỳ ai từng làm mẹ, khi nhìn thấy hình ảnh này ít nhiều cũng nhìn thấy chính bản thân mình ở đó. Ai cũng đã từng hồi hộp, từng nhớ nhung, từng lo lắng cho con cái trong những ngày đầu tiên nhập học như vậy đấy!

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người. Rất nhiều phụ huynh đã để lại những bình luận động viên, an ủi những bà mẹ có con nhỏ đang bước vào lứa tuổi đi học mẫu giáo.

"Thương quá à, phải ai có con nhỏ thì mới thấu hiểu tâm trạng của các mẹ lúc này"

"Vẫn biết rằng, đằng nào cũng phải cho con đi học, đằng nào cũng phải gửi gắm cô giáo, thế nhưng tự nhiên cả ngày chẳng biết con làm gì, ăn gì, chơi gì, có bị trầy xước hay bị la mắng gì không, bao nhiêu câu hỏi hiện lên trong đầu. Cứ vậy nên hay bị lo lắng, sốt ruột lắm"

"Trẻ nào mà hiếu động, nhanh nhẹn thì còn đỡ lo lắng, chứ bé nào mà hay khóc, nhút nhát thì đáng lo thật sự. Bố mẹ đứt ruột đẻ ra, con rời xa vòng tay 1 tí thôi là ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên đâu", là những bình luận  mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN