Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại và những sự cố nhớ đời: Người 'lộ hàng' hớ hênh, người hư hại tài sản

Phương Linh
Copy Link
Chia sẻ

Những tình huống sau đây sẽ khiến các bạn trẻ cẩn thận hơn trong việc sử dụng điện thoại, nếu không muốn có ngày, bạn thấy mình bị “mất hình tượng” trong một clip nào đấy được mọi người truyền tay.

Ngày nay, hầu như bạn trẻ nào cũng sở hữu những chiếc điện thoại thông minh với nhiều tiện ích. Chiếc điện thoại ấy cũng như vật "bất ly thân", thậm chí nhiều người còn mê mẩn đến mức vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại, tay bấm liên tục để nhắn tin. Và cũng chính hành động này đôi khi đã gây ra những tình huống xấu hổ muốn... "đội quần", cô gái dưới đây là một ví dụ. 

Mới đây, dân mạng Đài Loan đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại ảnh một cô gái ngã "sấp mặt" trên bậc thang vì vừa đi vừa chăm chú bấm điện thoại.

Vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại và những sự cố nhớ đời: Người 'lộ hàng' hớ hênh, người hư hại tài sản Ảnh 1

Cô gái trẻ mặc váy ngắn, chân đi cao gót, trên đầu đội một chiếc nón bảo hiểm bước ra từ sảnh một tòa nhà. Tuy nhiên, khi bước xuống các bậc thang, thay vì chú ý bước đi cẩn thận thì cô gái lại chỉ chăm chăm vào chiếc điện thoại.

Cùng chính việc này khiến cô gái phải nhận hậu quả ngay từ khắc. Khi vừa bước xuống bậc thang đầu tiên, cô gái đã bị bước hụt sau đó trật chân ngã lăn vài vòng xuống dưới đau điếng, nằm úp xuống mặt đất.

Vừa đi vừa dán mắt vào điện thoại và những sự cố nhớ đời: Người 'lộ hàng' hớ hênh, người hư hại tài sản Ảnh 2

Chưa kể, tình cảnh lúc này khiến cô gái trở nên hớ hênh hơn bao giờ hết. Sau cú ngã, chiếc váy ngắn bị lật lên cao khiến cô gái bị lộ nội y. Quả thực, lăn vài vòng từ bậc thang xuống đã đau đớn, nay còn xấu hổ muốn độn thổ vì trang phục nữa. 

Phát hiện sự việc, một phụ nữ đã chạy đến giúp đỡ cô gái, may mắn là cô vẫn có thể đứng dậy đi lại bình thường.

Vào ngày 12/11/2021 vừa qua, một nam thanh niên ở Trung Quốc cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Sự việc xảy ra tại khu tự trị dân tộc Di Lương Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Theo đó, nam thanh niên đang đi bộ trên đường, mắt chăm chú nhìn vào chiếc điện thoại cầm trên tay. Do mải xem điện thoại mà không chú ý đến xung quanh nên anh chàng đã ngã vào một đài phun nước.

Thấy vậy, những người có mặt ngay gần đó đã chạy lại hiện trường để xem xét tình hình. Rất may nam thanh niên đã tự đứng dậy được và không bị thương. Sau khi bị ướt từ đầu tới chân, nạn nhân đã tự nhặt đồ và đi về nhà. Tuy nhiên, chiếc điện thoại sau khi rơi xuống nước có lẽ cũng đã trở nên vô dụng rồi. 

Một cô gái trẻ khác ở Trung Quốc cũng từng xấu mặt ngay tại trung tâm thương mại khi ngã cắm đầu xuống đài phun nước ở nơi đây. 

Theo camera an ninh của trung tâm thương mại này ghi lại, cô gái này di chuyển với tốc độ khá nhanh và luôn trong trạng thái cúi gằm mặt vào điện thoại, ngay sau đó, cô gái đã vấp phải một hồ nước và ngã nhào xuống.

Sau vụ việc, quần áo, điện thoại, túi xách cùng một số món đồ đã mua sắm trước đó đều bị ướt nhẹp. Cô gái đành bẽ bàng đứng dậy và rời khỏi trung tâm thương mại.

Những "tai nạn" khi sử dụng điện thoại không đúng lúc nói trên quả thực là là lời nhắc nhở cho tất cả những tín đồ "sống ảo". Dẫu biết rằng, chiếc điện thoại thông minh đã trở nên cực kỳ hữu ích và quan trọng với mỗi người trong cuộc sống ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên sử dụng chúng một cách đúng mục đích, đúng thời điểm. Hãy cẩn thận nếu không muốn có ngày, bạn thấy mình hoàn toàn “mất hình tượng” trong một clip nào đấy được mọi người truyền tay.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương Linh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ