Sao học đường

Sao học đường

Vụ Trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa: Giám đốc mất liên lạc, học viên vẫn như 'ngồi trên đống lửa'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sở GD&ĐT TPHCM đã vào cuộc xác minh vụ việc nói trên, dù đơn vị này đã nhiều lần liên lạc với ông Đỗ Văn Quản, Giám đốc trung tâm SAS nhưng vẫn chưa được.

Thời gian gần đây, nhiều học viên, phụ huynh có con đang học tại các trung tâm SAS tại TP.HCM vô cùng bức xúc khi đã nộp học phí học tiếng Anh giao tiếp nhưng vẫn chưa được học. Trong khi đó một số chi nhánh của trung tâm đã đóng cửa, giám đốc thì mất liên lạc, học viên không đòi được học phí.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng - trưởng phòng giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã liên hệ và đề nghị ông Đỗ Văn Quản - giám đốc Công ty TNHH giáo dục Master English (sở hữu hệ thống Trung tâm ngoại ngữ SAS) lên làm việc và giải trình.

Vụ Trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa: Giám đốc mất liên lạc, học viên vẫn như 'ngồi trên đống lửa' Ảnh 1
Trung tâm Anh ngữ Thế Hệ Mới ở quận Gò Vấp, TP.HCM. Ảnh: Zing.vn

Theo ông Tùng, trong văn bản giải trình gửi Sở GD&ĐT TP.HCM, ông Đỗ Văn Quản cho biết dịch Covid-19 bùng phát trở lại đã gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động và nguồn tài chính của trung tâm.

Mặc dù đã cố gắng chuyển đổi sang hình thức dạy trực tuyến để ổn định lại sau khi dịch được kiểm soát, nhưng dịch kéo dài, thực hiện giãn cách quá lâu, cùng với việc vẫn phải tốn chi phí cố định, phát sinh dẫn đến trung tâm bị hụt nghiêm trọng về tài chính, nên chưa thể chi trả đầy đủ tiền lương của nhân viên, giáo viên.

Trong văn bản gửi sở, ông Quản cam kết sẽ giải quyết khiếu nại của các học viên, có hình thức chuyển đổi cách học phù hợp cho học viên cũng như gia hạn trả lương đối với giáo viên, nhân viên và có tính thêm phần trăm lãi suất trong thời gian nợ lương.

Vụ Trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa: Giám đốc mất liên lạc, học viên vẫn như 'ngồi trên đống lửa' Ảnh 2
Chi nhánh Hoàng Diệu của SAS thông báo ngừng hoạt động.

Ông Nguyễn Phúc Huy Tùng cũng cho biết thêm, khi nhận được thông tin hệ thống SAS dừng hoạt động hàng loạt, ông Tùng đã liên hệ qua số điện thoại của ông Quản nhiều lần nhưng chưa được. 

Trước đó, vào tháng 9/2021, khi trao đổi với báo Tiền Phong, ông Quản xác nhận, SAS đang nợ lương giáo viên, nhân viên và chưa thể mở lại lớp học do dịch bệnh. Ông Quản xin lỗi tất cả mọi người vì tình hình kéo dài nên chưa giải đáp hết.

Theo ông Quản, SAS hiện có khoảng 60 cơ sở ở hơn 20 tỉnh, thành phố trên cả nước. Việc SAS tạm ngưng dạy học là do dịch bệnh Covid-19 và thực hiện theo các Chỉ thị, thông báo của UBND TPHCM và các địa phương.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sau khi hàng loạt fanpage của SAS bất ngờ thông báo ngừng hoạt động, cho thuê mặt bằng và không còn liên quan SAS thì học viên, giáo viên cũng mất liên lạc với ông Quản.

Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ bất ngờ đóng cửa, học viên như 'ngồi trên đống lửa' vì không đòi được học phí

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN