Học đường

Vụ nữ sinh bị đuổi ra khỏi ký túc xá do nghe điện thoại ở hành lang: Vẫn được ở lại

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Nữ sinh L.T.L cũng xác nhận vẫn được ở lại ký túc xá tập trung. Các bài viết chia sẻ về vụ việc của sinh viên này cũng đã được xóa bỏ.

Liên quan vụ nữ sinh L.T.L bị đuổi khỏi ký túc xá, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc BQL ký túc xá sinh viên tập trung ở Hải Phòng cho biết, việc lập biên bản là để răn đe thái độ của nữ sinh. Thực tế, nữ sinh này vẫn đang ở ký túc.

Ông Minh cũng cho biết, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng cũng có trao đổi về sự việc và đề nghị BQL ký túc xá cho sinh viên LT.L ở lại ký túc.

Nữ sinh L.T.L cũng xác nhận vẫn được ở lại ký túc xá tập trung. Các bài viết chia sẻ về vụ việc của sinh viên này cũng đã được xóa bỏ.

KTX Sinh viên tập trung TP Hải Phòng

Như thông tin đã đưa, ngày 23/12, MXH lan truyền nội dung cầu cứu của một nữ sinh viên L.T.L. (21 tuổi, quê Hà Nội) - Trường ĐH Y Dược Hải Phòng về việc vô lý bị đuổi khỏi ký túc xá. 

Theo nội dung này, nữ sinh viên trên bị đuổi khỏi ký túc xá (KTX) sinh viên tập trung ở TP.Hải Phòng (đường Võ Nguyên Giáp, P.Kênh Dương) vì nói chuyện điện thoại ở hành lang trường.

Nữ sinh kể lại, khoảng 22h ngày 20/12, L. đang đeo tai nghe và nói chuyện với bạn ngoài hành lang tầng 3 của ký túc thì bị bác Hoàng Văn Minh (Giám đốc BQL KTX) lớn tiếng quát và yêu cầu em về phòng. 

L. có trả lời là đang nói chuyện dở với bạn, nhưng vị này vẫn lớn tiếng dọa đuổi nữ sinh khỏi ký túc xá. 

Sau đó, người này yêu cầu L. đến phòng bảo vệ để lập biên bản, với nội dung “Ngồi hành lang nói chuyện với bạn qua điện thoại”, đồng thời đề nghị nữ sinh L. trong 3 ngày sau phải dọn đồ đi.

 Nội dung văn bản xử lý sinh viên L.T.L. của ban quản lý ký túc xá. 

Nữ sinh L.T.L cho rằng mình không vi phạm nội quy nên việc ông Minh lập biên bản, đuổi mình ra khỏi KTX là vô lý. 

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên SV bức xúc về cách quản lý ở khu KTX này, trước đó, nhiều SV của Trường ĐH Y Dược Hải Phòng đang ở trong KTX cũng lên tiếng bày tỏ bức xúc vì những bất cập trong công tác quản lý ở đây. Theo các SV, BQL và bảo vệ ở KTX thường xuyên có những lời lẽ thiếu văn hóa, xúc phạm SV.

 “Đặc biệt, bảo vệ và người trong BQL xâm phạm quyền riêng tư của SV thậm tệ. Nhiều lần, họ tự ý vào phòng khi không có ai trong phòng.

Điện nước thiếu minh bạch, có phòng không ở cả tháng vẫn tính tiền. Thang máy chỉ sử dụng được đến tầng 8 (tòa nhà có đến 15 tầng). Thường xuyên gây khó dễ cho SV khi ra vào KTX", một SV chia sẻ trên báo Thành Niên. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất