Sao học đường

Sao học đường

Vụ sinh viên bị trói tay rồi cướp tài sản ở KTX: Nam sinh tự bịa ra câu chuyện

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sau khi vào cuộc xác minh, Công an TP. Dĩ An cho biết, lời khai của nam sinh viên về việc bị cướp trấn lột là không đúng sự thật.

Liên quan vụ nam sinh bị đối tượng lạ mặt kéo ra lối thoát hiểm KTX ĐHQG TP.HCM trói tay rồi cướp tài sản, ngày 23/2, thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng Công an TP Dĩ An (Bình Dương) xác nhận, đơn vị đã có kết quả xác minh vụ việc.

Theo đó, Công TP. Dĩ An xác nhận không có vụ cướp nào xảy ra trong KTX ĐHQG TP.HCM, vụ việc nam sinh viên trình báo bị cướp trấn lột là không đúng sự thật. Lời khai trước đó của nam sinh viên này là hoàn toàn bịa ra. 

Cùng ngày, ông Lại Thế Tuân - Trưởng phòng Tổng hợp Ký túc xá ĐHQG TP.HCM cho biết, đơn vị này vẫn đang chờ kết luận từ phía công an để có hướng xử lý phù hợp.

Vụ sinh viên bị trói tay rồi cướp tài sản ở KTX: Nam sinh tự bịa ra câu chuyện Ảnh 1

Trước đó, tối 21/2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một nam sinh ở khu B KTX ĐHQG TP.HCM nghi bị cướp giật tài sản gây xôn xao.

Theo đó, nhiều người sau khi nghe tiếng tri hô đã chạy lại và phát hiện một nam sinh ngồi bên trong phía cầu thang bộ, trên người chỉ mặc quần đùi, tay bị trói. Nam sinh thông báo mình bị cướp 1 chiếc điện thoại iPhone 11. 

Nam sinh này kể lại: "Khi vừa ra khỏi thang máy lầu 2 thì bị một đối tượng lạ mặt, cao cao ốm ốm, bịt miệng rồi kéo vào góc cầu thang bộ. Lúc này, đối tượng đã cướp được chiếc điện thoại iPhone 11. Tiếp đó, đối tượng lạ mặt định giật ba lô có chứa laptop, ví tiền thì nam sinh giật lại được và hô hoán, do đó, đối tượng lạ mặt liền tẩu thoát". 

Nam sinh này cũng cho biết bị lôi vào khu vực tầng 2, tuy nhiên sau khi bị đối tượng trói tay, cướp giật đã cố gắng đi men theo thang bộ lên khu vực có điện sáng để kêu cứu, nhờ sự giúp đỡ.

Sự việc đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự hoang mang trước sự liều lĩnh của tên cướp khi ra tay ngay trong khu vực KTX trường đại học.

Sau khi xảy ra vụ việc, Trung tâm Quản lý Ký túc xá, ĐHQG TP.HCM đã mời Công an TP. Dĩ An vào cuộc xác minh vụ việc.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN