Học đường

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào?

Phương Linh
Chia sẻ

Đúng 8h30 hôm nay (14/11), 4 "nhà leo núi" đã chính thức bước vào tranh tài trong trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2021 để tìm ra chủ nhân vòng nguyệt quế vinh quang.

4 nhà leo núi gồm: Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng (Quảng Ninh); Nguyễn Việt Thái – THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Thiện Hải An – THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên – Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội; Nguyễn Đình Duy Anh – THT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 1
4 nhà leo núi trong trận chung kết hôm nay

Cùng với những phần thi gay cấn, hấp dẫn tại trường quay S14 - Đài THVN, 4 nhà leo núi còn được cổ vũ tinh thần từ các điểm cầu ở Hà Nội, Quảng Ninh và Nghệ An. Tại đây, các thầy cô, bạn bè và người thân của 4 nhà leo núi sẽ dõi theo các thí sinh trong trận thi quan trọng hôm nay.

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 2
Vòng nguyệt quế danh giá sẽ thuộc về chàng trai nào

Trong trận chung kết hôm nay (14/11), Nguyễn Thiện Hải An là nhà leo núi số 1. Chia sẻ cảm xúc khi là người xuất phát đầu tiên khởi động cuộc thi, Hải An tiết lộ cảm thấy "bình thường", tâm lý khá thoải mái và tự tin. Thi đấu ở vị trí số 2 là Nguyễn Hoàng Khánh, vị trí số 3 thuộc về Nguyễn Việt Thái (Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh là nhà leo núi cuối cùng.

Nguyễn Thiện Hải An - THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 3

Nguyễn Thiện Hải An là học sinh chuyên Hóa trường THPT Chuyên Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội. Ở vòng thi tuần, thí sinh này từng giành nhiều điểm nhất phần thi khởi động (150 điểm) và đạt tổng điểm cao nhất Olympia năm thứ 21 với 410 điểm.

Đến cuộc thi tháng, An chỉ giành 260 điểm, mức khá khiêm tốn so với những gì em làm được ở cuộc thi tuần nhưng đủ để giúp em vào cuộc thi quý với tư cách là thí sinh có điểm thi thứ nhì cao nhất.

Ở cuộc thi quý, nam sinh này chiến thắng sau khi nhấn chuông giành quyền trả lời câu hỏi cuối cùng trong gói câu hỏi của thí sinh khác và đạt 325 điểm.

Nguyễn Việt Thái - THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 4
Nguyễn Việt Thái

Thành tích: Nhì tuần 2 - Tháng 3 - Quý II: 280 điểm; Nhất Tháng 3 - Quý II: 255 điểm; Nhất Quý II: 295 điểm.

Nguyễn Việt Thái là một trong hai đại diện của Hà Nội góp mặt trong trận chung kết Olympia năm nay. 

Được mệnh danh là “thần đồng”, bắt đầu biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi, lên tiểu học, Việt Thái còn tự đứng ra tổ chức các cuộc thi mô phỏng Đường Lên Đỉnh Olympia để tranh tài cùng các bạn đồng trang lứa. Cậu bạn cũng từng được vinh dự trở thành khách mời trong trận chung kết năm thứ 15, khi ấy mới chỉ đang học lớp 6.

Ngoài thành tích đáng nể là 11 năm liền đạt Học sinh giỏi, Việt Thái còn đạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án "The X Olympia Challenge" - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.

Cậu bạn cũng từng giành giải Quán quân HSGS Olympians Tournament, giải đấu có format chương trình Olympia được tổ chức và bảo trợ bởi trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Với khả năng và nhiệt huyết như vậy, chàng trai chuyên tiếng Đức đã tự tin chinh phục từng trận đấu và giành giải nhất Quý 2 với 295 điểm.

Nguyễn Đình Duy Anh - THT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 5
Nguyễn Đình Duy Anh 

Thành tích: Nhất Tuần 2 - Tháng 1 - Quý IV: 320 điểm; Nhì Tháng 1 - Quý IV: 250 điểm; Nhất Quý IV: 250 điểm.

Duy Anh từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ở cuộc đua Olympia, Duy Anh thể hiện sự táo bạo, đột phá, bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định và giành giải nhất Quý 4 với 250 điểm.

Được biết, Duy Anh trúng tuyển vào ngôi trường THPT chuyên Phan Bội Châu với vị trí thủ khoa lớp chuyên Vật lý với điểm số 47,48 điểm - thành tích được đánh giá là "vô tiền khoáng hậu". Dẫu bởi những năm trước, danh sách lớp chuyên Lý hầu hết là học sinh ở các trường chuyên thuộc các địa phương, số học sinh ở trường công lập khác là rất ít, trong khi đó Duy Anh có xuất thân ban đầu từ một trường ngoài công lập tại TP. Vinh.

Cậu bạn cũng từng vượt qua 27 thí sinh khác của trường để giành chiến thắng tại Cuộc thi Beyond the Knowledge - cuộc thi do Câu lạc bộ Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh

Vòng nguyệt quế vinh quang của 'Đường lên đỉnh Olympia' năm 2021 sẽ thuộc về chàng trai nào? Ảnh 6
Nguyễn Hoàng Khánh

Thành tích: Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm; Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm; Nhất Quý I: 375 điểm.

Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1, 375 điểm. Ngay từ lần đầu tham dự chương trình, Hoàng Khánh đã thể hiện tốc độ tuyệt vời khi lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, cậu bạn đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Về phong cách chơi ít biểu lộ cảm xúc đặc biệt của mình, Hoàng Khánh chia sẻ: "Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

Đây là lần thứ tư tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận Chung kết. Trong 3 lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.

Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, Hoàng Khánh được kỳ vọng là người sẽ đem vinh quang về cho đất mỏ lần thứ 3.

Hiện tại, quý khán giả cả nước đang cùng hồi hộp chờ đợi xem vòng nguyệt quế vinh quang của "Đường lên đỉnh Olympia 2021" sẽ thuộc về chàng trai nào? Điểm cầu nào sẽ cùng vỡ òa trong giây phút chiến thắng của thí sinh xuất sắc nhất?

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất