Sao học đường

Sao học đường

Phụ huynh tranh cãi dữ dội vụ vợ Xuân Bắc chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm từ điện thoại của con lên MXH

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, chị Hồng Nhung - vợ nam nghệ sĩ Xuân Bắc đã có bài viết chia sẻ về lối ứng xử khi phát hiện con xem hình ảnh nhạy cảm khiến mạng xã hội xôn xao bàn tán.

Theo đó, chị Hồng Nhung đưa ra lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh cần kiểm tra gắt gao việc sử dụng mạng xã hội của con em mình để sớm kiểm soát những tình huống xấu có thể xảy ra. "Các bác kiểm tra tài khoản Facebook của các con các bác đi. Ối thứ bất ngờ. Em cho out hết, 2 con điện thoại cũng cho nát. Rất nhiều thành phần xấu lôi kéo con vào nhóm xấu", vợ nam danh hài viết. 

Tiếp đó, chị Hồng Nhung còn tung thêm các hình ảnh chụp màn hình tin nhắn riêng tư có nội dung 18+ của con trai. 

Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi khi chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm từ điện thoại của con lên mạng xã hội Ảnh 1
Bài viết của chị Hồng Nhung gây chú ý trên mạng xã hội

Ngay lập tức, những chia sẻ của chị Hồng Nhung đã nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh. Chắc hẳn việc trẻ vô tình hoặc cố ý xem hình ảnh, phim có nội dung 18 không chỉ xảy ra với riêng gia đình chị Hồng Nhung mà rất nhiều phụ huynh khác cũng từng rơi vào tình huống tương tự. 

Đứng trước sự việc này, nhiều phụ huynh không khỏi giận dữ nhưng cũng vô cùng bối rối, không biết phải xử lý sự việc này ra sao để vừa đủ sức răn đe con cái, vừa không làm chúng tổn thương về mặt tinh thần.

Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi khi chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm từ điện thoại của con lên mạng xã hội Ảnh 2
Vợ chồng nghệ sĩ Xuân Bắc 

Quay trở lại với việc ứng xử của chị Hồng Nhung, khi phát hiện con trai xem hình ảnh có nội dung 18+ , chị Hồng Nhung đã "đập nát 2 chiếc điện thoại", nhiều phụ huynh tỏ ra đồng cảm và cho hay, đây là phản ứng hết sức bình thường của một người mẹ.

"Cũng là một người mẹ, tôi hoàn toàn hiểu được trạng thái tâm lý và cách hành xử của chị Hồng Nhung ở thời điểm đó. Khó có ai giữ được bình tĩnh khi con mình xem hình ảnh nhạy cảm một cách lén lút cả. Vì vậy, việc đập điện thoại hay đánh con ngay thời điểm đó là hết sức bình thường, đây cũng là một cách răn đe con, khi con biết sợ thì tức khắc con sẽ không dám tái phạm. Có những sự việc, không phải cứ nhỏ nhẹ là con nghe lời", chị Huỳnh Tuyền (TP.HCM) chia sẻ. 

"Chị H.N có lẽ cũng có ý tốt, chia sẻ chính câu chuyện của chính gia đình mình để làm bài học cho các bậc phụ huynh thôi. Việc chị N. công khai hình ảnh tin nhắn mà chị chụp được từ điện thoại con như một cách để minh chứng cho sự nghiêm trọng để bố mẹ lường hết hậu quả nếu như không sớm kiểm soát việc sử dụng Internet của con", chị Tú Lan (TP.HCM) bày tỏ. 

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cũng có rất nhiều những ý kiến phản đối gay gắt việc chị Hồng Nhung chia sẻ chuyện nhạy cảm và tin nhắn riêng tư của con lên Facebook. 

"Tội nghiệp cậu bé, chịu đựng áp lực của việc nổi tiếng thật không dễ dàng gì. Ở lứa tuổi này, việc tò mò về giới tính là biểu hiện bình thường về tâm sinh lý. Nhất là trong bối cảnh học online, ở nhà nhiều càng dễ có điều kiện để tiếp xúc với các thông tin, hình ảnh nhạy cảm qua Internet. Công bằng mà nói, việc đập vỡ điện thoại là hành vi nóng giận bộc phát bình thường của một bà mẹ. Điều đáng tiếc là chị lại mang nó lên Facebook để kể lể, và đẩy con mình vào chỗ xấu hổ cùng cực, trong khi con trai chị trước đó đã là một cậu bé khá nổi tiếng", một phụ huynh chia sẻ. 

"Đưa chuyện riêng tư lại là chuyện khá nhạy cảm của con lên mạng xã hội như thế này là không tinh tế chút nào. Bản thân là một người mẹ, phải biết bảo vệ con chứ. Huống hồ con chị còn là một đứa bé nổi tiếng bấy lâu nay, chị làm như thế, có khác nào đang làm con tổn thương về mặt tinh thần. Đừng tưởng trẻ con thì không biết gì, tầm tuổi con chị, cháu đã nhận thức rất tốt và phát triển mạnh mẽ về tâm sinh lý, chị cần tinh tế, khéo léo hơn trong lối ứng xử với con", phụ huynh Q.T chia sẻ. 

“Chị N. đang giận quá nên mất kiểm soát, đưa việc con mình xem hình ảnh 18+ lên mạng xã hội, gây tranh luận ồn ào, sẽ dễ khiến các bé thấy ngại, xấu hổ. Những việc như thế này nên được giải quyết tinh tế, tế nhị”, một phụ huynh khác viết trên diễn đàn Mẹ và bé.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời