Sao học đường

Sao học đường

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo đặc biệt

Phương Linh
Chia sẻ

Đứng trên bục dũng khí của "Thiếu Niên Nói 2021", Văn Hải (lớp 9A10, trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình phấn đấu từ một học sinh bị lưu ban lên thành tích trung bình và hiện tại đã đạt mức khá.

Tập 6 "Thiếu Niên Nói 2021" vừa lên sóng đã đem đến cho khán giả xem truyền hình nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, câu chuyện "lưu ban" của nam sinh Cao Văn Hải (lớp 9A10, trường THCS Trần Văn Ơn, TP.HCM) đã khiến nhiều người ấn tượng bởi lối kể chuyện hóm hỉnh của cậu bạn này.

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo viên đặc biệt Ảnh 1
Nam sinh Cao Văn Hải

Đứng trên bục dũng khí, Văn Hải đã chia sẻ về hành trình phấn đấu từ một học sinh bị lưu ban lên thành tích trung bình và hiện tại đã đạt mức khá.

"Sự tích" lưu ban của Văn Hải được bắt đầu từ năm lớp 7, khi đó, Hải giữ phong độ học tập khá ổn định, tuy nhiên, càng lúc cậu bạn lại càng chủ quan, lơ là và ham chơi nên điều gì đến cũng đã đến. Cuối năm lớp 7, Hải buộc phải nhận hậu quả học lại một năm. 

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo viên đặc biệt Ảnh 2
Do lơ là trong học tập, năm lớp 7, Hải phải nhận kết quả lưu ban 1 năm.

"Lúc em nhận được kết quả bị lưu ban, phải học lại một năm, em cũng bị sốc, nghĩ rằng "đây liệu có phải trò đùa nào không?", "sáng mai tỉnh dậy mình sẽ vẫn được lên lớp giống như các bạn chứ?". Nhưng không, em phải ở lại lớp, đây mới là sự thật.

Về phía ba mẹ em, không ai la mắng gì cả, thế nhưng, ba mẹ lại chọn phương pháp "chiến tranh lạnh" để phản ứng về kết quả tệ hại kia. Tuy nhiên, em đã sớm phát hiện ra mục đích của ba mẹ nên cũng không có quá lo lắng", Văn Hải hài hước kể lại. 

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo viên đặc biệt Ảnh 3
Nhờ sự động viên của các giáo viên, Hải ngày một tiến bộ

Hoàn thành một năm lưu ban, Văn Hải bước vào lớp 8 và gặp được cô Mai chủ nhiệm. Đây cũng là thời điểm cậu bạn được cô sát sao và quan tâm. 

Hải kể: "Cô Mai lúc nào cũng động viên em là hãy cố gắng lên, không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền". Lúc đó, em cũng không có để ý nhiều về lời động viên của cô. Tuy nhiên, sau này, em phát hiện hiện ra cô luôn là người giúp đỡ mỗi khi em gặp chuyện khó khăn; trên lớp nếu em học chưa tốt môn nào, cô đều liên hệ với giáo viên bộ môn để nhờ dạy dỗ em tận tình. Lúc nào cô Mai cũng tạo điều kiện cho em có cơ hội để tiến lên và tiến lên".

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo viên đặc biệt Ảnh 4
Cô Mai - người luôn sát sao, động viên Hải cố gắng

Hết năm lớp 8, Văn Hải đã tiến bộ trông thấy, không còn bị lưu ban như năm ngoái nữa. Chưa kể, khi bước vào lớp 9, Văn Hải lại tiếp tục gặp được cô Tính chủ nhiệm hết sức tốt bụng và trách nhiệm với học trò. 

"Cũng giống như cô Mai, mỗi khi gặp em, cô Tính đều động viên em là phải ráng học lên, học nữa, học mãi, học đến khi nào mệt nhoài thì thôi. Chính những lời nói này đã tiếp thêm động lực cho em để em vươn lên, mỗi ngày càng thêm tiến bộ", Văn Hải nói. 

Từng bị lưu ban, nam sinh 'hotboy' lội ngược dòng ngoạn mục nhờ sự tận tình của 2 cô giáo viên đặc biệt Ảnh 5
Cô Tính (áo vàng) cũng là một trong những giáo viên luôn dành cho Hải những sự cổ vũ chân thành để cậu bạn ngày một cố gắng hơn

Thông qua "Thiếu Niên Nói 2021", Văn Hải muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến hai cô giáo của mình. Cảm ơn hai cô đã luôn sát cánh, giúp Hải vượt qua giai đoạn tồi tệ nhất để vươn lên đạt thành tích như ngày hôm nay. 

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN