Sao học đường

Sao học đường

Từ vụ 7 học sinh dàn dựng đánh nhau, Sở GD&ĐT Cà Mau 'cấm' đăng video gây hiểu lầm lên mạng xã hội

Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và Hiệu trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tuyên truyền nhắc nhở học sinh tuyệt đối không đăng tải hình ảnh, video clip mang tính nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm lên mạng xã hội.

Từ vụ 7 học sinh dàn dựng đánh nhau, Sở GD&ĐT Cà Mau 'cấm' đăng video gây hiểu lầm lên mạng xã hội Ảnh 1
Hình ảnh nhóm 7 học sinh dàn dựng cảnh đánh nhau đăng lên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip).

Liên quan đến vụ nhóm 7 học sinh dàn dựng cảnh đánh nhau để quay clip, ngày 8/3, nguồn tin của Tiền Phong, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau vừa có công văn về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường.

Theo Sở GD&ĐT, vừa qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh học sinh đánh nhau tại bãi đất trống khu dân cư Minh Thắng thuộc khóm 3, phường 9, TP. Cà Mau gây ảnh hưởng đến ngành và tâm lý lo lắng cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Vụ việc đã được Công an TP. Cà Mau xác minh, báo cáo chỉ là hành động đùa giỡn, quay video clip để đưa lên nhóm xem, không có mục đích gì khác.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống bạo lực học đường, Giám đốc Sở yêu cầu Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các đơn vị, trường học trực thuộc Sở tăng cường công tác quản lý học sinh, tổ chức các hoạt động vui chơi, lồng ghép giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực và tệ nạn xã hội”.

Bên cạnh đó, có biện pháp theo dõi, kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các vụ việc học sinh tổ chức đánh nhau; phát huy vai trò của học sinh trong việc ngăn chặn, tố giác hành vi bạo lực xảy ra đối với bản thân, bạn bè và có biện pháp xử lý kịp thời khi có vụ việc xảy ra.

“Tuyên truyền, nhắc nhở học sinh không tập trung đông người, rủ rê bạn bè la cà ngoài đường sau giờ tan học. Tuyệt đối không đăng tải hình ảnh video, clip mang tính nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm lên mạng xã hội”, công văn của Sở GD&ĐT nêu rõ.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, cha mẹ học sinh và các cơ quan liên quan ở địa phương để triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng học sinh đánh nhau; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Như Tiền Phong thông tin, theo báo cáo của Công an TP. Cà Mau, vào khoảng 11h ngày 3/3, sau giờ tan trường học, 7 học sinh lớp 10A4, 10A10 và 10A12 của Trường THPT Hồ Thị Kỷ đi xe máy đến khu đất trống trong Khu dân cư Minh Thắng chơi.

Tại đây, nam sinh Ph.C.Th dùng dây nylon trói tay bạn nam sinh cùng trường tên T.T.Đ vào gốc cây và giả vờ đánh. Các bạn còn lại không can ngăn mà dùng điện thoại quay lại cảnh dàn dựng trên.

Sau đó, nhóm học sinh chia sẻ clip lên nhóm chat để cùng xem và không có mục đích gì khác. Tuy nhiên, việc dàn dựng trên của các em đã bị người dân trong khu vực dùng điện thoại quay lại, sau đó tung lên mạng xã hội gây hiểu lầm.

Xem thêm: Xôn xao đoạn clip nam sinh bị nhóm người vây đánh dã man ở Cà Mau và sự thật bất ngờ

Chia sẻ

Theo

Tiền Phong

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN