Sao học đường

Sao học đường

Trường THPT nơi Á hậu 1 từng theo học: Sở hữu bề dày thành tích, 'lò' đào tạo nhiều gương mặt đình đám

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sở hữu thành tích đáng nể trong học tập, chính vì thế nên không có gì ngạc nhiên khi nơi mà Á hậu 1 Phạm Ngọc Phương Anh theo học cũng là một trong những ngôi trường THPT nổi tiếng bậc nhất các tỉnh phía Nam.

Tối ngày 20/11, chặng hành trình đi tìm danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã chính thức khép lại với ngôi vị Hoa hậu thuộc về Đỗ Thị Hà. Bên cạnh đó các danh hiệu Á hậu 1 cũng đã thuộc về nữ sinh đến từ TP.HCM  Phạm Ngọc Phương Anh và Á hậu 2 là Nguyễn Lê Ngọc Thảo.

Xét ở khía cạnh học vấn, xuất sắc nhất trong 3 nàng hậu có lẽ chính là cô nàng đến từ TP.HCM Phạm Ngọc Phương Anh. Cô gái sinh năm 1998 sở hữu thành tích học tập đáng nể khi từng giành giải Ba học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp năm 2016, học bổng toàn phần 4 năm tại ĐH RMIT, hai bằng ngoại ngữ (IELTS 8.0 và tiếng Pháp Delf C1). Cô cũng thi đậu vào ĐH Ngoại Thương với số điểm là 25,75. 

Trường THPT nơi Á hậu 1 từng theo học: Sở hữu bề dày thành tích, 'lò' đào tạo nhiều gương mặt đình đám Ảnh 1
Khoảnh khắc đăng quang của Á hậu 1 phạm Ngọc Phương Anh

Chưa dừng lại ở đó, người đẹp này từng giành Huy chương vàng Olympic môn tiếng Pháp hai năm 2014 và 2015, giải Nhất thành phố môn tiếng Pháp năm 2014, Thủ khoa đầu vào khối Song ngữ với điểm tuyển sinh 49/50. Ngoài ra, khi xét ở khía cạnh học tập trên lớp, Phương Anh còn khiến nhiều người trầm trồ khi có 11 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi với điểm trung bình luôn trên 9.0.

Trường THPT nơi Á hậu 1 từng theo học: Sở hữu bề dày thành tích, 'lò' đào tạo nhiều gương mặt đình đám Ảnh 2
Cô nàng đến từ TP.HCM sở hữu thành tích học tập nổi trội so với Đỗ Thị Hà và Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Với hàng tá những thành tích “cực khủng” kể trên, cũng quá khó hiểu khi nữ sinh này từng theo học một trong những ngôi trường THPT nổi tiếng bậc nhất cả nước, đó chính là trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM).

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là một trường công lập tại TP.HCM. Trường được thành lập năm 1927 và là một trong những ngôi trường trung học đầu tiên được thực dân Pháp thành lập tại Sài Gòn. Sau năm 1975, trường đổi tên thành THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Trường THPT nơi Á hậu 1 từng theo học: Sở hữu bề dày thành tích, 'lò' đào tạo nhiều gương mặt đình đám Ảnh 3
Nàng hậu thời còn theo học tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong cũng được xem là một trong những ngôi trường THPT chuyên có chất lượng giáo dục tốt bậc nhất miền Nam cũng như cả nước hiện nay. Trường thu hút rất đông học sinh giỏi miền Nam và Nam Trung Bộ đăng ký thi tuyển hằng năm và luôn có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao.

Đây là ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều những thế hệ học sinh giỏi, tài năng, cống hiến cho đất nước và trong số đó đã có nhiều nhân vật nổi bật trong nhiều lĩnh vực như Thiếu tướng Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo sư, kỹ sư quân đội Trần Đại Nghĩa; Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Nhạc sĩ Lưu Hữu Phước; Nữ ca sĩ Cẩm Ly; Ca sĩ Hà Anh Tuấn; Ca sĩ Tóc Tiên; Lê Diệp Kiều Trang (Thủ khoa đầu vào và đầu ra, cựu Tổng giám đốc Facebook tại Việt Nam); Hoàng Lê Giang (người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên Bắc Cực);…

Trường THPT nơi Á hậu 1 từng theo học: Sở hữu bề dày thành tích, 'lò' đào tạo nhiều gương mặt đình đám Ảnh 4
Ngôi trường là nơi mà nhiều nhân vật nổi tiếng, có sức ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực từng theo học
Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN