Học đường

Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Học phí của Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA), thuộc top đầu về mức học phí vô cùng đắt đỏ, khoảng từ 503-604 triệu/năm.

Vụ việc phụ huynh trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) tố con gái bị bạn học đánh, vẫn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.

Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 1
Phụ huynh tố nhà trường đã không giải quyết thoả đáng trong vụ việc.

Theo chị Thuỷ chia sẻ, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng. Tuy nhiên, chị Thuỷ cho rằng nhà trường “không giải quyết thoả đáng”.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người tò mò về thông tin ngôi trường quốc tế trên.

Thông tin trường International School Ho Chi Minh City - American Academy ISHCMC-AA 

Trường quốc tế International School Ho Chi Minh City - American Academy có tên viết tắt là ISHCMC-AA. Cơ sở giáo dục này nằm tại phường An Phú, (thành phố Thủ Đức, HCM).

Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 2

Được biết, ISHCMC-AA hướng đến nền giáo dục chất lượng cao theo phong cách Mỹ. 100% giáo trình đươc giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình học của ISHCMC-AA áp dụng nhiều môn học có tính ứng dụng như công nghệ thông tin, ngôn ngữ. Học sinh tham gia ngôi trường này còn có cơ hội tham gia trải nghiệm thực tế, thực nghiệm...

Trong phần giới thiệu của ngôi trường này, ISHCMC-AA là trường thuộc hệ thống trường Cogtina toàn cầu, đây là nhóm gồm các trường học đa dạng được kết nối, hợp lực trong một thế giới giáo dục đầy cảm hứng, nổi tiếng với chất lượng giáo dục.

Học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời

Với nhiều điều kiện vượt trội, chi phí theo học tại đây cũng trở nên vô cùng đắt đỏ. Theo tìm hiểu, mức học phí trong năm học 2022 -2023 của khối lớp 6 đến lớp 12 của trường ngôi trường quốc tế này dao động từ 530 đến hơn 650 triệu/năm tùy vào khối lớp, mức này tương đương gần 59 đến trên 72 triệu đồng/tháng.

Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 3
Học phí trường ISHCMC-AA.

Ngoài ra, khi quyết định cho con theo học ngôi trường này, phụ huynh cũng cần đóng mức phí ghi danh khoảng 25 triệu đồng. Trường ISHCMC-AA cho phép đóng học phí theo 3 hình thức, đóng 1 lần đầu năm, chia làm 2 lần, mỗi lần 50% và chia tối đa 4 lần đóng theo tỉ lệ 35% - 25% - 25% - 15%.

Với năm học 2022 - 2023 nếu phụ huynh học sinh lựa chọn đóng toàn bộ trước ngày 16/5 sẽ được giảm 4%. Trước đó với năm học 2021 - 2022, phụ huynh được giảm 5% khi đóng tiền 1 lần.

Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 4
Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 5
Trường quốc tế có học sinh đánh nhau, học phí 1 năm cao bằng chi phí học cả đời tại đa số trường khác Ảnh 6
Phụ huynh tố con và một số học sinh khác bị đánh tại trường.

Theo nhà trường, ngoài chương trình học thiết kế riêng, với mức học phí này học sinh của ISHCMC-AA sẽ bao gồm những chi phí dã ngoại hàng năm (dài ngày) dành cho khối lớp 6-12.

Chương trình hỗ trợ tiếng Anh; đồng phục học sinh; dụng cụ học tập; các hoạt động ngoại khoá chọn lọc sau giờ học và một số hoạt động thể dục thể thao; các bài kiểm tra chuẩn cấp (MAP, PSATs); dụng cụ âm nhạc Gale (Cơ sở dữ liệu thư viện) và NewsELA (Nền tảng tin tức trực tuyến).

Với mức học phí cao ngất ngưởng, nhiều người cho rằng, tiền học phí một năm tại ISHCMC-AA thậm chí bằng chi phí học cả đời của những ngôi trường bình thường khác trên đất nước.

Trước đó, ngày 27/5, chị T.H.T (ngụ TP.HCM) - phụ huynh học sinh đang theo học tại trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC-AA, An Phú, TP Thủ Đức) cho biết, con gái chị bị một bạn học hành hung ngay trong khuôn viên nhà trường.

Theo chị T., tuần trước, con gái chị T. cùng các bạn được nhà trường tổ chức cho đi du lịch Hồ Tràm. Con gái chị T. kể lại, vì giữ ghế cho bạn mà cô bé bị nữ sinh tạm gọi là A. đến hất hàm và hỏi: "Ghế này ai ngồi chưa?". Con gái chị A. liền trả lời: "Dạ chị ơi có bạn em ngồi rồi".

Ngày 26/5 vừa qua, con gái chị T. bất ngờ bị nữ sinh A. đấm vào ngực và đánh, cào xước người ngay tại khuôn viên trường học. Không những vậy, khi các bạn cùng trường ra can ngăn và bênh vực con gái chị T. cũng bị nữ sinh A. hành hung.

Chị T.H.T cho hay, ngay sau khi nghe con gái kể lại vụ việc, chị và các phụ huynh học sinh bị hành hung đã đến gặp Ban lãnh đạo nhà trường với mong muốn nhận được ý kiến thỏa đáng.

Tuy nhiên, chị T. cho rằng nhà trường “không giải quyết thoả đáng”.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất