Sao học đường

Sao học đường

Tranh cãi dữ dội xoay quanh vụ trường mầm non kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh bị mất xe SH

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Nhiều phụ huynh bày tỏ việc không đồng ý và cho rằng huy động phụ huynh toàn trường đóng góp tiền ủng hộ như vậy là không chính đáng và không đúng thẩm quyền.

Thông tin trên báo Người Lao Động, ngày 30/3, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp đã ký thông báo gửi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh của trường.

Thông báo có nội dung: "Ngày 24/3/2021, trong thời gian lên lớp Mẫu giáo nhỡ B1 để đón con, chị N.T.P. là mẹ của cháu L.V.Q.Đ. đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe SH mode khi để ở cổng trường khu Văn Điển 1. 

Để chia sẻ rủi ro và giúp đỡ gia đình cháu Đ. với sự việc không mong muốn trên, Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn và Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các bậc phụ huynh với tinh thần tương thân tương ái, ủng hộ, hỗ trợ cho gia đình cháu Đ. Thời gian ủng hộ từ ngày 31/3 đến ngày 9/4. Hình thức ủng hộ: Tự nguyện bằng tiền mặt...".

Thông báo phát ra đã gây nhiều tranh cãi trong các phụ huynh. Nhiều người không đồng ý và cho rằng huy động phụ huynh toàn trường đóng góp tiền ủng hộ như vậy là không chính đáng và không đúng thẩm quyền. Đó là chưa nói đến việc ủng hộ lại là quyên góp cho phụ huynh có xe máy đắt tiền.

Tranh cãi dữ dội xoay quanh vụ trường mầm non kêu gọi ủng hộ tiền cho phụ huynh bị mất xe SH Ảnh 1
Trường Mầm non A Tứ Hiệp. Ảnh: Báo Người Lao Động

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với VietNamNet  trưa nay 7/4, bà Nguyễn Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Mầm non A Tứ Hiệp xác nhận có ra văn bản như vậy.

Bà Lan cho hay, nhà trường cũng trên tinh thần trong sáng, muốn làm việc gì đó để có thể chia sẻ với phụ huynh bị mất xe. Do đó, sau khi họp ban giám hiệu với ban đại diện cha mẹ học sinh, nhà trường đã ra thông báo kêu gọi.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo được vài giờ, nhà trường đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phụ huynh. Do đó nhà trường đã họp ban giám hiệu về việc thu hồi thông báo này.

Theo bà Lan, về phía nhà trường cũng nhận việc kêu gọi này là chưa phù hợp, do đó đến cuối ngày 31/3 nhà trường cũng ra thông báo thu hồi và dừng việc thu tiền ủng hộ. Bà Lan khẳng định, cho tới nay, trường chưa nhận tiền ủng hộ của bất kỳ ai.

Bà Lan thừa nhận quyết định nói trên là vội vàng, thiếu cân nhắc và đã họp rút kinh nghiệm. Theo bà Lan, từ trước tới nay tại trường chưa bao giờ xảy ra mất xe máy nên việc xử lý như vậy là cũng bởi thiếu kinh nghiệm.

“Tôi cũng làm cán bộ quản lý bao nhiêu năm nhưng đây cũng là lần đầu tiên xảy ra chuyện phụ huynh bị mất xe ở cổng trường giờ đón trẻ, vì vậy cũng cảm thấy rất xót xa, áy náy. Trong khi, theo quy định của thành phố, trường không thu tiền trông xe của phụ huynh và cũng không có trách nhiệm trông xe. Là trường công lập nên chúng tôi cũng không thể có khoản tiền dịch vụ nào để hỗ trợ cho phụ huynh được”, bà Lan chia sẻ trên tờ báo này. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN