Học đường

Trường học bị phản ứng dữ dội vì được cho cố tình thuê cô giáo xinh đẹp để lôi kéo sinh viên đến lớp

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, một trường Đại học ở Trung Quốc bị chỉ trích vì thuê nữ giáo viên xinh đẹp như "hotgirl" đến dạy học với mục đích tăng số lượng sinh viên tới giảng đường.

Tờ South China Morning Post đưa tin hôm 17/10, nhà trường nhấn mạnh họ “tin tưởng vào khả năng giảng dạy tuyệt vời của nữ giáo viên nên đã quyết định thuê cô này”. Cũng theo nhà trường, sự nổi tiếng của nữ giáo viên có được là nhờ phương pháp dạy học sinh động và đầy tâm huyết. 

Cô giáo này họ Zhang, làm việc tại Cao đẳng Khoa học Công nghệ và Truyền thông Khải Phong ở tỉnh Hà Nam. 

Giữa lúc các video giảng dạy của cô được lan truyền rộng rãi, Zhang đã được khen ngợi về cả cách dạy lẫn ngoại hình. Một nam sinh viên họ Song cho biết bản thân thích những bài giảng sinh động của cô Zhang và dự định tham gia cả học kỳ.

Trường học bị phản ứng dữ dội vì được cho cố tình thuê cô giáo xinh đẹp để lôi kéo sinh viên đến lớp Ảnh 1
Cô giáo xinh đẹp họ Zhang gây tranh cãi chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp của mình. (Ảnh: Weibo)

Theo Sohu đưa tin, nữ giáo viên hiện có gần 430.000 người theo dõi trên TikTok. Giống như bao người khác, cô Zhang có thú vui chia sẻ cuộc sống cá nhân với cư dân mạng. 

Tuy nhiên, những người chỉ trích lại nhắm tới vẻ ngoài xinh đẹp của cô Zhang, và cho rằng trường Đại học thuê nữ giáo viên chỉ vì cô có ngoại hình hút mắt. 

“Liệu học sinh thích bài giảng của cô ấy, hay chúng chỉ thích vẻ ngoài của nữ giáo viên?”

“Khi vẻ ngoài của giáo viên trở thành đề tài bàn luận hàng đầu, đây không phải là tín hiệu tốt đối với ngành giáo dục”, là những câu hỏi đầy tính nghi ngờ năng lực giảng dạy của cô giáo này. 

Trước sự phản ứng tiêu cực về việc nhà trường cố tình thuê cô giáo xinh đẹp để thu hút sinh viên, Đại học Khoa học Công nghệ và Truyền thông Kaifeng nhấn mạnh nữ giáo viên có bằng Thạc sĩ sư phạm tại Đại học Hà Nam.  

Một nhân vật nổi tiếng trên Weibo cũng đã đặt câu hỏi tại sao vẻ đẹp của cô Zhang lại khiến cô bị nghi ngờ năng lực giảng dạy. 

“Xinh đẹp và thông minh có thể cùng tồn tại. Tôi cho rằng ngay cả không có yếu tố ngoại hình, lớp học của cô ấy cũng không có học sinh nào trốn tiết.  Tôi hy vọng cô ấy có thể yên tâm tiếp tục giảng dạy, và xứng đáng với sự yêu mến mà cư dân mạng cùng các học sinh đã dành cho cô ấy”, người này bày tỏ. 

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất