Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Trường Đại học Ấn Độ ra quy định ngược đời gây phẫn nộ sau vụ một nữ sinh bị cưỡng bức tập thể

Song Long
Copy Link
Chia sẻ

Sau vụ nữ sinh 22 tuổi bị nhóm người cưỡng bức, một trường ĐH ở Ấn Độ ra quy định "lạ đời" gây phẫn nộ.

Trong một động thái kỳ lạ và gây phẫn nộ, Đại học Mysore, bang Karnataka mới đây ra quy định cấm các nữ sinh đi lại trong khuôn viên trường sau 6h30 tối từ ngày 27/8. Các nữ sinh cũng bị cấm ngồi bất cứ nơi nào trong khuôn viên trường ngoài thời gian nêu trong quy định.

Trước đó, một nữ sinh viên 22 tuổi bị một nhóm người tấn công tình dục trong khi đang đi cùng bạn ở khu vực hồ Kukkarahalli vàolúc 7h tối. Ngày 28/8, cảnh sát thông báo đã bắt được các nghi phạm. Hồ Kukkarahalli nằm liền kề với khuôn viên trường đại học Mysore và được nhiều người yêu thích tìm đến ngắm cảnh.

Trường Đại học Ấn Độ ra quy định ngược đời gây phẫn nộ sau vụ một nữ sinh bị cưỡng bức tập thể Ảnh 1
Đại học Mysore, bang Karnataka, Ấn Độ. Ảnh: Wikipedia

Theo Phó Hiệu trưởng của ĐH Mysore, lệnh cấm nữ sinh đi lại trong khuôn viên trường sau 6h30 tối được họ đưa ra sau khi cảnh sát lo ngại về an toàn của các nữ sinh khi ở trong khuôn viên trường có không gian vắng vẻ. Tuy nhiên, quy định này lập tức bị nhiều người phản đối gay gắt vì cho rằng "quá vô lý" và "phân biệt giới tính".

Trước sự phản ứng dữ dội của dân mạng và các sinh viên trường Mysore, người đứng đầu Cơ quan phụ trách các trường ĐH của bang Karnataka, ông C. N. Ashwath Narayan, đã trao đổi với lãnh đạo trường ĐH Mysore. Trường ĐH này sau đó rút lại quy định gây tranh cãi.

"Phó hiệu trưởng Đại học Mysore đã rút lại quy định cấm bất kỳ người nào vào khu vực hồ Kukkarahalli sau 6h30 tối và cấm sinh viên nữ đi một mình trong khuôn viên trường. Tôi đã nói chuyện với ông ấy về việc này", ông nói và nhấn mạnh các Phó Hiệu trưởng của trường ĐH Mysore cần có trách nhiệm đảm bảo an toàn trong khuôn viên trường.

Trường Đại học Ấn Độ ra quy định ngược đời gây phẫn nộ sau vụ một nữ sinh bị cưỡng bức tập thể Ảnh 2
Sinh viên phẫn nộ trước quy định cấm đoán nữ sinh hết sức vô lý của ĐH Mysore. Ảnh minh họa

Phó Hiệu trưởng của ĐH Mysore sau đó phân trần rằng bản quy định bị “nhầm lẫn về cách viết”: “Trên sân trường rộng, có một số chỗ hơi vắng vẻ, trong khi nhiều sinh viên học ở thư viện tới tận 8h tối. Nên chúng tôi muốn nhắc các em sinh viên nữ nên đi theo nhóm thay vì đi một mình. Nhưng cách dùng từ chưa được đúng, nên chúng tôi sẽ sửa” lại.

Theo ông C.N. Ashwath Narayan, thay vì đưa ra những quy định không khách quan, lãnh đạo trường ĐH Mysore nên tận dụng công nghệ sẵn có để tăng cường giám sát trong khuôn viên trường đại học. Việc sử dụng thiết bị không người lái cũng có thể là một cách hay.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Song Long

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ