Sao học đường

Sao học đường

Trường ĐH 'lật kèo' xét tuyển khiến thí sinh và phụ huynh thức xuyên đêm, tranh giành nhau để đăng ký nhập học

Phương Linh
Chia sẻ

Do nóng lòng muốn giành được suất học cho con em mình tại ĐH Thăng Long (Hà Nội), nhiều phụ huynh đã kéo đến trường từ đêm tối ngày 5/10, thậm chí, rất nhiều người còn ngồi trực xuyên đêm ở sân trường, nhằm chờ đến sáng ngày 6/10, khi trường chính thức làm việc sẽ nhận được số thứ tự nhập học.

Mới đây, khoảng 12h trưa ngày 5/10, nhiều thí sinh đã tá hỏa khi nhận thông báo là trường ĐH Thăng Long (Hà Nội) sẽ bắt đầu xét tuyển đợt 2 vào 8h sáng ngày 6/10. 

Cụ thể, trên Fanpage chính thức của ĐH Thăng Long cho hay, những thí sinh đạt từ điểm bổ sung, trường sẽ ưu tuyển xét tuyển thí sinh nộp trước, không cần theo thứ tự điểm cao xuống thấp.

Trường ĐH 'lật kèo' xét tuyển khiến thí sinh và phụ huynh thức xuyên đêm, tranh giành nhau để đăng ký nhập học Ảnh 1
Thông báo trên fanpage tick xanh của trường ĐH Thăng Long bất ngờ thay đổi thời gian xét tuyển bổ sung khiến các thí sinh được phen tá hỏa. 

Vì thông báo trên, do nóng lòng muốn giành được suất học cho con em mình, nhiều phụ huynh đã kéo đến trường từ đêm tối ngày 5/10, thậm chí, rất nhiều người còn ngồi trực xuyên đêm ở sân trường, nhằm chờ đến sáng ngày 6/10, khi trường chính thức làm việc sẽ nhận được số thứ tự nhập học.

(Nguồn: Tờ Lú Confessions)

Tuy nhiên, đến 10h sáng ngày 6/10, trên trang fanpage chính thức của ĐH Thăng Long đã bất ngờ gỡ bỏ bài đăng, thay vào đó là một bài viết cho biết sẽ nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung theo điểm của thí sinh. Thời gian nhận hồ sơ là từ 14h ngày 6/10 đến 17h ngày 11/10.

Trường ĐH 'lật kèo' xét tuyển khiến thí sinh và phụ huynh thức xuyên đêm, tranh giành nhau để đăng ký nhập học Ảnh 2
Bài đăng trên đã được gỡ bỏ và thay vào đó là thông  báo về việc xét tuyển bổ sung ĐH

Như vậy, với những phụ huynh và thí sinh xếp hàng từ đêm hôm trước cũng bị hủy bỏ thứ tự và phải tham gia xét tuyển lại từ đầu. Điều này đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc vì để tranh suất nhập học cho con, không ít người đã phải bắt xe ngay trong đêm, chen chân trong đám đông người để chờ quyết định.

Trường ĐH 'lật kèo' xét tuyển khiến thí sinh và phụ huynh thức xuyên đêm, tranh giành nhau để đăng ký nhập học Ảnh 3
Cảnh tượng phụ huynh và thí sinh chen chúc trong ngày đăng ký xét tuyển bổ sung khiến nhiều người choáng ngợp. Nguồn: Tờ Lú Confessions

Chiều ngày 6/10, Bộ GD-ĐT thông tin, sự việc Trường ĐH Thăng Long ngay lập tức tổ chức xét tuyển bổ sung, gây ra tình trạng phụ huynh, thí sinh ùn ùn kéo đến trường xếp hàng từ đêm đến sáng chờ đợi đăng ký là sai với quy định.

Bộ GD-ĐT đã đưa ra yêu cầu, từ ngày 10/10, các trường đại học, cao đẳng mới chính thức được xét tuyển bổ sung. Do đó, những trường hợp vi phạm nguyên tắc này sẽ được Bộ nhắc nhở, cảnh báo kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh và công bằng trong tuyển sinh.

Hiện tại, trên website cũng như Fanpage của trường ĐH Thăng Long đều đã gỡ các thông báo về xét tuyển bổ sung và chưa có thông tin chính thức về việc này. Bên cạnh đó, tất cả các lãnh đạo, phòng ban ĐH Thăng Long đều từ chối trả lời về vụ việc trên. 


 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN