Học đường

Trường Đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8

Phương Linh
Chia sẻ

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các đại học, học viện, trường đại học; trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; trường cao đẳng tuyển sinh ngành giáo dục mầm non về việc triển khai công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

Trong đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở đào tạo chỉ tổ chức tuyển sinh với các ngành đủ điều kiện. Trường hợp cần điều chỉnh đề án, việc điều chỉnh phải đảm bảo không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh đã đăng ký xét tuyển.

Các cơ sở đào tạo cũng không được quy định, thông báo hoặc yêu cầu thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1 trên hệ thống mới được xét tuyển, trừ trường hợp thí sinh đăng ký vào các trường Công an, Quân đội.

Ngoài ra, các cơ sở đào tạo phải xét tuyển tất cả các nguyện vọng của thí sinh trên hệ thống và đưa lên hệ thống để lọc ảo; đồng thời cũng không được xét tuyển lại (tăng hoặc giảm mức điểm trúng tuyển) để loại bớt hoặc tăng thêm thí sinh. 

Các cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển sớm và công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp) phải được đưa lên Hệ thống để xử lý nguyện vọng nếu thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển (bất kể là thí sinh đăng ký thứ tự nguyện vọng nào).

Trường Đại học không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8 Ảnh 1
Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường ĐH không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học trước ngày 22/8. Ảnh minh họa/Vietnamplus

Các cơ sở đào tạo tiếp tục rà soát danh sách thí sinh đã thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm. Trường hợp thí sinh không đủ điều kiện trúng tuyển như đã thông báo, các trường phải kịp thời liên hệ, thông báo cho thí sinh biết và có phương án hỗ trợ thí sinh.

Các cơ sở đào tạo phải xét tuyển tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh trên Hệ thống và đưa lên Hệ thống để lọc ảo, có các biện pháp kiểm tra, đối sánh các dữ liệu để đảm bảo đúng, đầy đủ dữ liệu trước khi xét tuyển.

Các cơ sở đào tạo điều tiết các chỉ tiêu giữa các phương thức, đặc biệt là giữa các tổ hợp, căn cứ vào phổ điểm thi, căn cứ yêu cầu của ngành đào tạo để xác định việc điều tiết chỉ tiêu và điểm trúng tuyển theo từng tổ hợp, đảm bảo sự công bằng đối với thí sinh (trừ trường hợp cơ sở đào tạo nào đã công bố trước độ chênh lệch điểm giữa các tổ hợp). Các trường cân đối chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp để bảo đảm tối đa sự công bằng cho thí sinh.

Trường tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào cơ sở đào tạo sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc (ngày 20/8) sát với chỉ tiêu tuyển sinh.

Các cơ sở đào tạo không được yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học hoặc nhập học trước ngày 22/8 và không được kết thúc xác nhận nhập học hoặc kết thúc nhập học trước 17h ngày 6/9 (kể cả đối với các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài).

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất