Sao học đường

Sao học đường

Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao hơn 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Sáng 20/10, trường ĐH Hoa Sen (thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) đã long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng với sự tham gia của cán bộ, giảng viên nhà trường cùng hàng nghìn các tân sinh viên K20.

Sáng ngày 20/10, trường ĐH Hoa Sen – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 với chủ đề “Nơi bắt đầu hành trình công dân toàn cầu” tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP.HCM.

Buổi lễ khai giảng đã thu hút đông đảo quan khách trong và ngoài nước, đại diện các cơ quan báo chí, các doanh nghiệp, đối tác cùng tập thể sư phạm của trường ĐH Hoa Sen và đặc biệt là sự tham dự của hơn 3.300 những tân sinh viên khóa mới.

Đại diện nhà trường, Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen chúc mừng các tân sinh viên đã nỗ lực vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT "lịch sử" và trúng tuyển vào trường. 

"Năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn chưa được đẩy lùi hoàn toàn trên cả nước và các trường đại học cũng phải thay đổi, điều chỉnh các hoạt động kế hoạch công tác tuyển sinh, đào tạo cho phù hợp với tình hình dịch bệnh.

 Tuy nhiên, với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường cùng tân sinh viên và gia đình, tập thể sư phạm của trường ĐH Hoa Sen đã có dịp để hân hoan chào đón các tân sinh viên K20 bắt đầu một chặng đường mới đầy hứng khởi"

Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao hơn 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Ảnh 1
Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen phát biểu tại buổi lễ khai giảng

“Trong lúc chúng ta đang được bình yên tận hưởng bầu không khí hân hoan của ngày khai giảng thì ở các tỉnh miền Trung, đồng bào đang vật vã chống chọi với thiên tai. Nhiều gia đình mất hết của cải dành dụm bao năm, phải chịu cảnh màn trời chiếu đất, thậm chí mất mát người thân. 

Tôi mong thấy ở tân sinh viên Hoa Sen lòng tương thân tương trợ, cùng với đồng bào miền Trung chia sẻ khó khăn, tổn thất, đau thương”, Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện cũng phát động các tân sinh viên cùng chia sẻ, ủng hộ đồng bào miền Trung đang chống chọi với thiên tai.

“Từ góc nhìn xã hội, nghề nghiệp, rất nhiều ý kiến cho rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn dắt người ta đến sự thành đạt, bởi không ít người đã thành công, dù không hề có mảnh bằng đại học vắt vai. 

Để minh hoạ cho ý kiến này, người ta thường dẫn ra câu chuyện đời của Bill Gates. Đúng là ngôi sao đó chưa (và chắc là không bao giờ) tốt nghiệp đại học nhưng ở con người ấy có những tố chất đặc biệt của một thiên tài. Sự thành công của ông chủ yếu dựa vào sự phát huy những tố chất riêng vốn có, cộng thêm sự may mắn. 

Nói khác đi, nếu không tự cho là thiên tài, thì tốt nhất là cố gắng học hành đến nơi đến chốn, nghĩa là đến hết khả năng học tập của mình, để có được hành trang tri thức, kỹ năng tốt nhất có thể cho con đường lập thân, lập nghiệp. 

Còn nếu tự cho là thiên tài thì càng nên học để có thể xây dựng cho thật vững chắc nền móng kiến thức cần thiết của sự thành công. Bởi, đơn giản, đâu phải ai cũng may mắn có được điều kiện phát huy hết tố chất tự nhiên của mình như Bill Gates”, Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện nhắn nhủ đến tân sinh viên trong bài diễn văn khai giảng.

Ngay sau diễn văn, Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện đã thực hiện nghi thức đánh trống khai giảng. Tiếng trống vang lên trong sự hân hoan của toàn thể quan khách, tập thể sư phạm nhà trường và các tân sinh viên chính thức báo hiệu một năm học mới, năm học 2020 - 2021 chính thức được bắt đầu với nhiều kỳ vọng và hoài bão của cả thầy lẫn trò nhà trường.

Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao hơn 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Ảnh 2
PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen thực hiện nghi t

Nhân dịp khai giảng năm học mới, trường ĐH Hoa Sen cũng trao 32 suất học bổng (gồm học bổng Tài năng, Vượt khó, Công nghệ, Thiết kế) có tổng trị giá 2.944.500.000 đồng cho tân sinh viên. Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng cũng cấp 12 suất học bổng “Mầm hy vọng” cho sinh viên học tại trường ĐH Hoa Sen với tổng trị giá 3.284.000.000 đồng. 

Những suất học bổng này sẽ giúp các tân sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thực hiện những ước mơ, hoài bão khi bước vào cánh cửa đại học, chuẩn bị cho bước đường lập thân, lập nghiệp trong tương lai gần.

Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao hơn 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Ảnh 3
Trường ĐH Hoa Sen tổ chức lễ khai giảng năm học mới, trao hơn 6 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Ảnh 4
PGS TS Thái Bá Cần - Chủ tịch Hội đồng Trường và Viện sĩ - PGS TS Nguyễn Ngọc Điện - Hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen trao học bổng cho các tân sinh viên

Buổi lễ khai giảng của kết thúc bằng màn thả máy bay giấy của các tân sinh viên với hy vọng rằng, hàng ngàn chiếc máy bay giấy bay lên mang theo những ước mơ của tân sinh viên sẽ thành hiện thực sau những năm miệt mài học tập dưới mái trường ĐH Hoa Sen - nơi bắt đầu hành trình công dân toàn cầu.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN