Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM: Trường đầu tiên cho đi học trở lại phát hiện một học sinh dương tính với Covid-19

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Một nam sinh lớp 6 trường THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) được phát hiện dương tính từ 1/11 thông qua test nhanh định kỳ tại trường.

Chiều 8/11, Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân thông tin huyện có 1 nam sinh lớp 6 trường THCS - THPT Thạnh An được phát hiện dương tính từ 1/11 thông qua test nhanh định kỳ tại trường.

Trả lời báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Bảo Ngọc - Hiệu trưởng trường THCS - THPT Thạnh An, cho biết trường đã cách ly học sinh (HS) này tại phòng cách ly tạm thời ngay sau khi có kết quả test nhanh dương tính. 

TP.HCM: Trường đầu tiên cho đi học trở lại phát hiện một học sinh dương tính với Covid-19 Ảnh 1
THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ) là một trong hai trường đầu tiên tại TP.HCM đi học trực tiếp. Ảnh: PLO

Trường cũng phân luồng, khử khuẩn lớp học của nam sinh trên và truy vết những HS tiếp xúc gần. Kết quả xét nghiệm RT-PCR của HS trên vào 2 ngày sau cũng cho kết quả dương tính. Sau đó, em được cách ly tại thị trấn Cần Thạnh. 

Cùng trao đổi với báo Dân Trí, Ông Nguyễn Bảo Ngọc, cho biết, qua rà soát, xác định không có nguy cơ lây lan trong lớp học, trường quyết định cho những học sinh thuộc diện F1 chuyển qua học trực tuyến. Học sinh còn lại của lớp vẫn đến trường học bình thường.

Ngoài ra, trong tuần trước một học sinh ở xã đảo Thạnh An từ địa phương khác trở về và một gia đình 5 người trên xã đảo (có một học sinh lớp 5) cũng phát hiện dương tính với nCoV. Tất cả đều được cách ly, điều trị và theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Trước đó, học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM được phép tới trường kể từ 20/10 sau nhiều tháng học online.
 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN