Sao học đường

Sao học đường

Trường Đại học lạ lùng ở Sài Gòn: Bắt đầu từ 6h sáng và kết lúc 22h10 khiến hàng nghìn sinh viên hoang mang

Vương Phi (TH)
Chia sẻ

Sau khi thay đổi khung giờ, lịch học kỳ 2 của trường này bắt đầu từ 6h kéo và kết thúc 22h10. Cá tiết học tối sẽ không có giờ nghỉ giải lao.

Quy định này mới được công bố bởi Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP HCM). Theo đó, nhà trường bắt đầu giảng dạy tiết học đầu tiên bắt đầu từ 6h. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên có thể sẽ phải dậy từ 4h30h hoặc 5h để chuẩn bị tới trường.

Đáng chú ý, các tiết học kéo dài tới 50 phút và sinh viên chỉ được giải lao 10 phút. Mỗi ngày, nhà trường có 17 tiết, và giờ học cuối cùng kết thúc lúc 22h10. Các tiết học tối sẽ không có giờ giải lao.

Tiết học đầu tiên bắt đầu quá sớm và giờ kết thúc quá muộn khiến nhiều sinh viên cảm thấy hoang mang. Nếu áp dụng quy định này, không ít bạn lo ngại, cả 1 ngày với 24h họ sẽ không làm được một việc gì khác ngoài cắp sách tới trường học và học liên tiếp.

Quy định gây tranh cãi của ĐH Bách Khoa TP.HCM

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên cũng lo ngại giờ học bắt đầu quá sớm sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tuy Sài Gòn không có mùa đông lạnh như Hà Nội nhưng việc tỉnh giấc vào lúc 5h sáng không phải là điều dễ dàng, nhất là đối với những bạn có thói quen cú đêm.

Trước vấn đề này, một lãnh đạo nhà trường cho hay khung giờ đặc biệt, bắt đầu từ 6h sáng hay 20-21h tối chỉ áp dụng cho hệ đào tạo những người vừa học, vừa làm. Những tiết học này cũng được cân nhắc không xếp thường xuyên. Với sinh viên chính quy, giờ học mỗi ngày bắt đầu từ 7h. Các tiết học đặc biệt được đưa ra trên cơ sở nguyện vọng của sinh viên mong muốn kết thúc nhanh chóng chương trình học.

Chia sẻ

Bài viết

Vương Phi (TH)

BÌNH LUẬN