Sao học đường

Sao học đường

Trường đại học hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng trong mùa dịch COVID-19

Nhật Minh
Chia sẻ

Nhằm chia sẻ những khó khăn với sinh viên trong mùa dịch, ban lãnh đạo nhà trường đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng, được trừ thẳng vào học phí.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, ĐH Kinh tế Quốc dân mới đây đã cho biết, nhà trường vừa quyết định dành ra một khoản tiền lớn để hỗ trợ sinh viên do ảnh hưởng của COVID-19.

Trường đại học hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng trong mùa dịch COVID-19 Ảnh 1
Mỗi sinh viên của ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng. Ảnh minh họa

Mặc dù COVID-19 vẫn đang hoành hành, gây khó khăn cho sinh viên và nhà trường, tuy nhiên trong 3 năm qua, ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn luôn đồng hành cùng sinh viên và gia đình bằng cách không tăng học phí.

Năm 2020, trước khó khăn của mỗi gia đình và các em sinh viên, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 5% học phí. Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho sinh viên trong đợt dịch lần này lên đến 23 tỷ đồng. Đối tượng là sinh viên đại học chính quy đang học online tại thời điểm 31/5.

Sau khi phòng Quản lý Đào tạo thống kê danh sách sinh viên được hỗ trợ, phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự động trừ tiền vào số tiền học phí sinh viên phải đóng.

Trước đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã gửi thông báo số 7 về việc tiếp tục tạm dừng các lịch thi, các hoạt động tập trung đông người. Các lớp tiếp tục học online từ ngày 25/5 đến khi có thông báo mới.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN