Sao học đường

Sao học đường

Trường đại học đầu tiên trong khối ĐHQG TP.HCM ấn định ngày trở lại trường của sinh viên

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau quãng thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19 thì mới đây, trường đại học thành viên đầu tiên trong khối ĐHQG TP.HCM đã ấn định ngày trở lại trường của sinh viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh, sinh viên trên cả nước đã có hơn 2 tháng nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Việc nghỉ học nêu trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến học viên cũng như kế hoạch đào tạo của nhiều trường, cơ sở giáo dục. Và mới đây, một trường đại học đầu tiên nằm trong khối ĐHQG TP.HCM đã có thông báo ấn định thời gian quay trở lại học tập trung sau “kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử” lần này.

Theo đó, trường ĐH Kinh tế - Luật, trực thuộc ĐHQG TP.HCM mới đây đã có thông báo gửi đến sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường về thời gian nhập học tập trung. Cụ thể, sinh viên chính quy dự kiến quay trở lại học tập trung tại trường vào ngày 18/5. Việc dạy và học online tiếp tục theo thời khóa biểu do Phòng Đào tạo xếp cho đến khi học tập trung (offline).

Thông báo của trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM. Ảnh chụp màn hình

Việc tổ chức giảng dạy và học offline là bắt buộc theo thời khóa biểu nhằm học bù, bổ sung và hệ thống lại kiến thức cho sinh viên được tiến hành trong thời gian từ ngày 18/5 - 7/6. Riêng K19 kết thúc việc học offline tại trường vào ngày 31/5 để học quân sự từ ngày 1/6 - 26/6. Thời lượng học offline đối với các môn học phụ thuộc vào số tín chỉ, tình hình dạy và học online, đề xuất của giảng viên và sinh viên (Nhà trường sẽ triển khai cụ thể nội dung này trong một công văn khác).

Bên cạnh việc sắp xếp thời gian trở lại học tập trung, trường ĐH Kinh tế - Luật cũng công bố thời gian tổ chức bảo vệ khóa luận và thi cuối học kỳ. Theo đó K16 của trường sẽ bảo vệ khóa luận, thi các môn chuyên môn cuối khóa (đối với các môn chưa thi bằng hình thức online trước đó) và đánh giá kết quả thực tập từ ngày 15/6 - 28/6. K17, K18 sẽ thi cuối học kỳ từ ngày 8/6 - 28/6; K19 sẽ thi cuối học kỳ từ ngày 29/6 - 12/7. Học kỳ hè cũng sẽ bắt đầu từ ngày 13/7.

Ngoài ĐH Kinh tế - Luật, nhiều trường đại học khác cũng lên kế hoạch dự kiến để đón sinh viên trở lại trường như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Tây Nguyên, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM,…

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo một số công việc liên quan việc đi học trở lại của học sinh các cấp. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chuẩn bị phương án để báo cáo Chính phủ về kế hoạch học tập, nếu đảm bảo an toàn thì có thể xem xét cho học sinh 36 địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ thấp đi học trở lại.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng lưu ý rằng, các địa phương cũng cần tăng cường các hoạt động giảng dạy trực tuyến và học trên truyền hình, nhà trường tích cực triển khai các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng học của học sinh, tăng sự tương tác trong nhà trường và theo sát diễn biến tình hình, chủ động cập nhật thông tin chính xác nhất đến phụ huynh và học sinh.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN