Sao học đường

Sao học đường

Trường Đại học đầu tiên ở Hà Nội lên kế hoạch đón sinh viên trở lại trường

Phương Linh
Chia sẻ

Nhà trường dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm sẽ được Trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Trao đổi với Zing.vn, TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát ở Hà Nội, trường đã lên phương án sẵn sàng đón sinh viên quay trở lại trường học tập trung.

Ảnh minh họa

Để rà soát chặt chẽ và thực hiện đồng bộ nhiều phương án an toàn, PGS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân và lãnh đạo các phòng, ban đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất vào sáng 14/10.

PGS Phạm Hồng Chương chia sẻ dịch bệnh Covid-19 về cơ bản được kiểm soát tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sinh viên di chuyển giữa các tỉnh thành. Do đó, nhà trường sẽ sẵn sàng triển khai nhiều phương án để đảm bảo an toàn nhất cho sinh viên.

Theo tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, trong thời gian qua, trường ĐH Kinh tế Quốc dân cũng đã chủ động phối hợp với y tế phường tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, giảng viên và 1 số sinh viên ở lại Hà Nội. 

Nhà trường dự kiến, những sinh viên ở các tỉnh thành chưa tiêm sẽ được Trường tổ chức đăng kí tiêm ngay sau khi đi học tập trung trở lại.

Hiện tại, nhà trường đang tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện phòng, chống dịch khi sinh viên trở lại học tập trung. 

Các địa điểm làm việc và khu giảng đường được Nhà trường bố trí tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch sát trùng, khẩu trang, nhiệt kế hồng ngoại để phục vụ công tác đảm bảo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ, giảng viên, sinh viên; đồng thời, sớm phát hiện nếu có những trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN