Sao học đường

Sao học đường

Trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam áp dụng việc phỏng vấn trực tuyến vào công tác tuyển sinh

Nhật Minh
Chia sẻ

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, một trường đại học tại Việt Nam mới đây đã áp dụng hình thức phỏng vấn trực tuyến vào công tác tuyển sinh.

Theo đó trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài, ngày 20/4, trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã có những thay đổi linh hoạt trong kế hoạch tuyển sinh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như đảm bảo chất lượng đào tạo của trường.

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội mới đây đã có những điều chỉnh trong công tác tuyển sinh đại học nhằm phù hợp với tình hình thực tế

Cụ thể về phương thức tuyển sinh, nhà trường đã quyết định nhận hồ sơ và tổ chức phỏng vấn trực tuyến thay vì yêu cầu thí sinh đến trường để tham gia các buổi phỏng vấn trực tiếp như những đợt tuyển sinh trước đây.

GS. Etienne Saur, Hiệu trưởng chính của trường USTH cho biết: “Xét học bạ kết hợp Phỏng vấn là hình thức tuyển sinh được USTH áp dụng kể từ khi thành lập, dựa theo mô hình tuyển chọn của các trường Đại học Pháp nhằm đánh giá toàn diện thí sinh. Năm nay, trước tình hình dịch bệnh kéo dài, Trường chuyển sang hình thức phỏng vấn trực tuyến để đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh, phụ huynh, đồng thời vẫn đảm bảo các tiêu chí đánh giá như mọi năm”.

Về lịch tuyển sinh, USTH cũng đã có những điều chỉnh phù hợp với việc lùi kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD-ĐT. Trường sẽ có thêm 2 đợt tuyển sinh riêng (theo hình thức xét học bạ và phỏng vấn) trước kỳ thi THPT Quốc gia với thời hạn nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 3 từ 11/05 đến 29/05 và Đợt 4 từ 22/06 đến 15/07.

Hình ảnh một buổi phỏng vấn trực tiếp

Theo GS. Etienne Saur, thí sinh sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nhập học vào USTH. Việc biết kết quả trúng tuyển ngay sau mỗi đợt phỏng vấn tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh sớm tập trung cải thiện trình độ tiếng Anh và kiến thức các môn khoa học, chuẩn bị cho một khởi đầu học tập thuận lợi tại trường. Đặc biệt, khi lịch thi cử của học sinh lớp 12 đang có nhiều thay đổi, điều này sẽ khiến thí sinh ổn định tâm lý và chủ động hơn trong kế hoạch học tập tương lai.

USTH là trường đại học công lập theo mô hình đào tạo quốc tế được thành lập theo Hiệp định liên Chính phủ giữa Việt Nam và Pháp. Trường giảng dạy theo tiến trình Bologna châu Âu với thời gian đào tạo đại học chỉ 3 năm và ngôn ngữ học tập bằng tiếng Anh.

Được biết, USTH tuyển sinh theo 2 hình thức:

- Tuyển sinh trực tiếp (xét học bạ và phỏng vấn);

- Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo Hệ thống của Bộ GD-ĐT (mã trường: KCN).

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có chính sách tuyển thẳng đối với thí sinh có điểm trung bình các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin từ 8.8 trở lên và các thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh, quốc gia và Olympic quốc tế các môn tự nhiên; đạt giải Nhất, Nhì, Ba toàn cuộc cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN