Sao học đường

Sao học đường

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Không chỉ là nơi đang theo học của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà mà trường ĐH Kinh tế Quốc dân từng là nơi chắp cánh tri thức cho một Á hậu đình đám khác.

Tối 20/11, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã “về đích” thành công với danh hiệu cao quý nhất thuộc về nữ sinh đến từ Thanh Hóa – Đỗ Thị Hà. Đúng như bao dự đoán trước đó của người hâm mộ, 10X đã trở thành người kế nhiệm hoa hậu Tiểu Vy trong nhiệm kỳ 2 năm tới đây nhờ nhan sắc xinh đẹp cùng nụ cười tỏa nắng.

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê Ảnh 1
Đỗ Thị Hà sẽ trở thành người kế nhiệm Tiểu Vy trong nhiệm kỳ 2 năm tới đây

Ít ai biết rằng, tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà hiện vẫn còn đang là sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân lớp Luật Kinh doanh K61, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Ngôi trường mà Đỗ Thị Hà đang theo học là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của cả nước về chất lượng cũng như danh tiếng.

Không chỉ nổi tiếng về vấn đề học tập mà trường ĐH Kinh tế Quốc dân còn từng là nơi theo học của Á hậu 1 Bùi Phương Nga. Theo đó Phương Nga không còn là cái tên quá đỗi xa lạ đối với nhiều người thường xuyên theo dõi các cuộc thi sắc đẹp khi cô đăng quang vào năm 2018 cùng với Á hậu 2 là Thúy An và Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy.

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê Ảnh 2
Bên cạnh Đỗ Thị Hà thì "trường NEU" còn là nơi theo học của Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018 Bùi Phương Nga

Bên cạnh việc sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, Á hậu 1 Bùi Phương Nga còn đốn tim người hâm mộ bằng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Phương Nga từng giữ vững danh hiệu 12 năm học sinh giỏi. Cô từng giành một số giải thưởng học tập như giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận năm 2014, giải Ba cuộc thi tài năng pháp luật cấp thành phố năm 2015, giải Nhất Sinh viên thanh lịch ĐH Kinh tế quốc dân 2017,... 

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê Ảnh 3
Phương Nga từng gây chú ý với thành tích nổi trội từ cấp phổ thông cho đến đại học

Sau này, cựu học sinh THPT Kim Liên thi đỗ ĐH Kinh tế Quốc dân và theo học chương trình Tiên tiến chuyên ngành Tài chính được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trước đó, Á hậu Phương Nga đã từng khiến ban giám khảo cùng khán giả vô cùng ấn tượng khi thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018.

Trên cương vị là Á hậu, Phương Nga có một lịch trình công việc dày đặc nên quá trình để cô tập trung hoàn tất công việc học rất khó khăn. Tuy nhiên không vì thế mà cô bỏ bê công việc học tập của mình. Á hậu thậm chí còn tốt nghiệp đúng hạn dù cho luôn phải dành rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động từ thiện trong nhiệm kỳ.

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê Ảnh 4
Mặc dù vô cùng bận rộn với các hoạt động trong nhiệm kỳ, thế nhưng Phương Nga vẫn tốt nghiệp đúng thời hạn

Cô nàng xuất sắc hoàn thiện quá trình bảo vệ luận án của mình từ tháng 6/2020. Không chỉ trở thành tân cử nhân ĐH Kinh tế Quốc dân với tấm bằng loại giỏi, Bùi Phương Nga từng khiến khán giả khâm phục với điểm luận án tốt nghiệp toàn khóa đạt 9,3 điểm - loại xuất sắc.

Trước Đỗ Thị Hà, ĐH Kinh tế Quốc dân còn sở hữu một 'nàng hậu' đình đám vạn người mê Ảnh 5
Hình ảnh Á hậu Phương Nga trong buổi lễ tốt nghiệp cùng bố mẹ và bạn trai của mình, diễn viên Bình An (áo trắng)
Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN