Sao học đường

Sao học đường

Trực nhật lớp nhưng không có thùng rác, nam sinh nảy ra ý tưởng 'bá đạo' khiến ai nhìn vào cũng giật mình

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ là cách làm mang tính tạm thời, đối phó, thế nhưng điều này đã khiến không ít người dùng tỏ ra hoang mang ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thời học sinh, mấy ai trong chúng ta mà không một lần cảm qua trực nhật lớp hay trường học. Cái cảm giác mới sáng sớm bước vào lớp đã phải ngay lập tức bỏ cặp sách xuống bàn rồi nhanh chóng tìm dụng cụ lao động đã quá quen thuộc đối với các cô cậu học trò. Đôi khi chỉ cần trễ 5 – 10 phút thôi là coi như rằng nhịn đói buổi sáng hôm ấy vì công việc làm mãi cũng chẳng thể hết.

Thế nhưng không vì thế mà các bạn học sinh lại chán nản với công việc này, đa số đều cho rằng, bên cạnh giữ gìn môi trường lớp học ngăn nắp, sạch sẽ thì việc làm nãy cùng tạp cho các bạn trẻ ý thức tập thể, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt nhằm giúp ích cho tương lai sau này. 

Tuy nhiên có một điều cần phải công nhận rằng, trong bất kỳ mọi hoạt động nào kể cả trực nhật thì các cô cậu học trò luôn phát huy được khả năng sáng tạo của mình. Điển hình như trường hợp nam sinh đang khiến cộng đồng mạng “dậy sóng” ít ngày gần đây. 

Cụ thể trong quá trình trực nhật lớp, do số lượng rác quá lớn nhưng lại không có túi ni-lông hay thùng rác để chứa, nam sinh này đã nảy ra ý tưởng chẳng ai ngờ đến.

Trực nhật lớp nhưng không có thùng rác, nam sinh nảy ra ý tưởng 'bá đạo' khiến ai nhìn vào cũng giật mình Ảnh 1
Ý tưởng được nam sinh sử dụng để thay thế túi đựng rác hay thùng rác

Theo đó anh chàng đã sử dụng áo mưa để thay thế cho túi đựng rác, nghe thì có vẻ lạ lẫm lắm đúng không nhưng lại hiệu quả không tưởng đấy! Nam sinh này đã buộc hai cánh tay áo mưa lại để rác không rơi ra ngoài, sau đó chỉ cần đổ rác vào là có thể kéo đi một cách vô cùng nhẹ nhàng. 

Quả là hiếm ai có thể suy nghĩ ra được cách đối phó này giống như anh bạn nhà ta. Và cũng chính bởi ý tưởng này mà chỉ trong nháy mắt, một khối lượng lớn rác đã được nam sinh xử lý gọn gàng. Tuy nhiên bức ảnh ban đầu của ý tưởng này cũng khiến nhiều người không khỏi hiểu lầm…trông “cực dị” và "lạnh sống lưng" đúng không nào!

Trực nhật lớp nhưng không có thùng rác, nam sinh nảy ra ý tưởng 'bá đạo' khiến ai nhìn vào cũng giật mình Ảnh 2
Thế nhưng bên trong vật thể quái lạ này thực chất chỉ là rác

Thế nhưng tất cả đều vỡ lẽ khi bên trong chỉ toàn là rác và rác. Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh về cách giải quyết có 1-0-2 của nam sinh này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành những lời khen ngợi cho ý tưởng độc đáo này, số khác cũng tỏ ra khá tiếc nuối với chiếc áo mưa còn nguyên vẹn nhưng lại bỗng dưng biến thành “thùng rác bất đắc dĩ” này.

Hiện những hình ảnh của nam sinh vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ “rần rần” trên nhiều diễn đàn và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN