Học đường

Trao tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho nam sinh lớp 6 vì hành động cứu người đuối nước

Phương Linh
Chia sẻ

Trước đó, khi phát hiện một nam thanh niên không may đuối nước, em Mai Hải Đăng (12 tuổi), trú xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã dũng cảm lao xuống dòng nước cứu sống người này.

Ngày 18/5, Tỉnh đoàn Quảng Bình thừa uỷ quyền của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Mai Hải Đăng, học sinh lớp 6, Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy. UBND huyện Lệ Thủy trao tặng bằng khen cho em vì đã có hành động dũng cảm cứu người.

Người được em Đăng cứu giúp là anh Lê Bá S. (22 tuổi, quê ở xã Hồng Thủy - huyện Lệ Thủy).

Em Mai Hải Đăng được trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" vì hành động cứu người đuối nước. Ảnh: Báo Dân Trí

Cảm kích trước hành động dũng cảm của cậu học sinh lớp 6, một số doanh nghiệp, đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng em Mai Hải Đăng 8 triệu đồng, một chiếc xe đạp trị giá 1,8 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

Trước đó, em Mai Hải Đăng cũng đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình tặng Bằng khen, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tặng Giấy khen, đồng thời đề nghị Bộ trưởng Bộ GD&ĐT và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình xem xét việc tặng Bằng khen cho học sinh này.

Như thông tin đã đưa, trước đó, ngày 12/5, anh Lê Bá S. lên Kim Thủy chơi và xuống suối tắm. Không may, anh bị hụt chân và bị nước suối cuốn trôi.

Cùng lúc này, 2 anh em Mai Hải Đăng đang ở cạnh đoạn sông sát cầu Chu Kê và phát hiện anh S. bị đuối nước.

Ngay lập tức, em Đăng đã lao xuống con suối và cứu giúp người bị nạn. Anh trai của Đăng cũng gấp rút hô hoán người dân đến hỗ trợ.

Sau đó mọi người nhanh chóng đưa anh S. đến bệnh viện cứu chữa. Nhờ vậy, anh S. đã được cứu sống.


Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất