Sao học đường

Sao học đường

Nữ sinh thuê trọ bị bố mẹ yêu cầu lắp camera để tiện giám sát, dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi dữ dội

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên một diễn đàn, một nữ sinh viên năm nhất vừa chia sẻ tình huống nói trên của mình để xin lời khuyên giải quyết vấn đề này.

Lên Đại học, nhiều bạn trẻ sẽ tưởng tượng về một cuộc sống tự lập, tự do khi không còn chịu sự quản lý trực tiếp từ bố mẹ. Tuy nhiên, cũng có phụ huynh không yên tâm để con cái sống tự lập nên đã yêu cầu con cái mình lắp camera trong chính phòng trọ để tiện quản lý. 

Điều này tất nhiên sẽ khiến các bạn trẻ khó chịu, thế nhưng cũng không dám cãi lời cha mẹ vì sợ mang tiếng hư hỏng. Mới đây, trên một diễn đàn, một nữ sinh viên năm nhất vừa chia sẻ tình huống nói trên của mình để xin lời khuyên giải quyết vấn đề này.

Theo đó, nữ sinh chia sẻ: "Mọi người nghĩ sao về việc sinh viên năm nhất thuê trọ nhưng bố mẹ bắt lắp camera giám sát và thuê người đến giám sát 3 ngày/tuần. Nhà trọ của mình chỉ có 16m2 và đã lắp camera".

Nữ sinh thuê trọ bị bố mẹ yêu cầu lắp camera để tiện giám sát, dân mạng nổ ra cuộc tranh cãi dữ dội Ảnh 1

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội, lập tức nhận về những luồng ý kiến trái chiều. Theo đó, một bên đồng tình với hành động của bố mẹ, bởi điều này xuất phát từ sự quan tâm, lo lắng của bố mẹ dành cho con cái. Hơn nữa, việc quản lý con cái từ xa thông qua camera khiến bố mẹ ở nhà cũng trở nên yên tâm nhiều hơn.

"Lỡ bạn lơ là học hành hay đau ốm gì đấy, bố mẹ sẽ biết được và can thiệp, giúp đỡ, từ đó giúp bạn tốt hơn khi sống tự lập. Hãy suy nghĩ tích cực lên và đặt mình vào bố mẹ nhé"

"Bố mẹ cũng chỉ vì muốn lo lắng và quan tâm cho bạn thôi, bạn hãy hiểu cho họ"

"Nếu không muốn bị kiểm soát qua camera nữa, bạn hãy sống và học tập thật tốt để bố mẹ yên tâm. Từ đó lựa lời với bố mẹ và xin bố mẹ không quan sát qua camera nữa. Mình nghĩ là sẽ ổn thôi", dân mạng để lại bình luận. 

Tuy nhiên, không ít ý kiến bày tỏ sự phản đối, bởi lẽ, việc có camera đặt trong phòng trọ chỉ 16m2 thực sự khiến người khác khó chịu, có cảm giác bị theo dõi, bị giám sát. Hơn nữa, bạn này đã qua 18 tuổi, đã tự chịu trách nhiệm với bản thân thì bố mẹ cũng nên tạo điều kiện để bạn tự lập và trưởng thành hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN