Sao học đường

Sao học đường

Tranh cãi việc nam sinh bị thầy giáo cắt tóc giữa sân trường vì vi phạm nội quy

Phương Linh
Chia sẻ

Vụ việc xảy ra tại một tiết học quân sự tại một trường trung học ở Thụy An, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Theo SCMP, một trường trung học ở Thụy An, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc trở thành tâm điểm của dư luận trong nước khi một giáo viên cắt tóc nam sinh trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác. Cụ thể, nam sinh này bị thầy giáo cắt tóc ngay trong buổi học quân sự.

Theo đoạn video lan truyền, nam sinh này ngồi thu mình trên mặt đất, một tay chống lên đất và cố cúi đầu để tránh cây kéo của thầy. Về phía thầy giáo, người thầy này dường như không có ý định nhẹ tay với nam sinh, cầm cây kéo và cắt tóc nam sinh trước sự chứng kiến của rất nhiều học sinh khác. 

Tranh cãi việc nam sinh bị thầy giáo cắt tóc giữa sân trường vì vi phạm nội quy Ảnh 1
Nam sinh bị giáo viên cắt tóc vì không tuân thủ quy định trường học đưa ra trước đó

Được biết, các học sinh trường này đang tham gia khóa huấn luyện quân sự – chương trình kéo dài hai tuần dành cho học sinh Trung Quốc. Trước khi vào khóa học, nhà trường đã đưa ra những quy định cụ thể về kiểu tóc, nhưng nam sinh này lại không tuân thủ.

Beijing Times đưa tin, một nhân viên trong trường cũng cho biết họ đã nhận được sự cho phép của cha mẹ nam sinh trước khi em này bị cắt tóc.

“Chúng tôi có cả đại diện phụ huynh tại hiện trường. Nam sinh không nằm ra sân trường như tin đồn, mà cậu bé ngồi trên nền đất nhưng tỏ rõ sự phản kháng”, người này cho biết. 

Cũng theo nhân viên trường học này, đoạn video ban đầu được một phụ huynh trong trường đăng lên mạng với mục đích lan tỏa bài học rút kinh nghiệm đối với nam sinh đã vi phạm nội quy.

Tuy nhiên, sau khi video lan truyền trên mạng lại dẫn đến làn sóng tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến chỉ trích nhà trường về hành vi ép nam sinh cắt tóc trước mặt các bạn cùng lớp. Thậm chí, nhiều người khác cho rằng đây là hành động sỉ nhục và đàn áp học sinh. Tuy nhiên, cũng có không ít người bày tỏ sự ủng hộ đối với việc làm của nhà trường.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN