Sao học đường

Sao học đường

Tranh cãi nảy lửa đoạn clip nam sinh góp ý với thầy giáo về cách giảng dạy: 'Học như vậy để làm gì?'

Minh Hoàng
Chia sẻ

"Các bạn chỉ đối phó với thầy thôi, thật ra các bạn có hiểu gì đâu, không biết xử lý thế nào với cái bài đó... Vậy em hỏi thầy luôn, học như vậy để làm gì?..., lời nói của nam sinh khiến cộng đồng mạng không khỏi ngỡ ngàng.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh nhận xét về cách dạy của thầy giáo môn Hóa thu hút đông đảo sự quan tâm. 

Theo nam sinh này, vì các bạn trong lớp bị mất gốc nên hoàn toàn không hiểu những kiến thức mới thầy dạy. Không đồng tình với cách dạy của thầy, nam sinh đã đứng dậy phát biểu:

"Một số phương trình thầy giảng có thể em hiểu, nhưng bạn này chưa hiểu, bên đây không hiểu cách làm như thế nào. Mà thấy cứ nói về nhà làm bài tập, tuần sau thầy lại lên kiểm tra các bạn có làm bài tập không. Các bạn chỉ đối phó với thầy thôi, thật ra các bạn có hiểu gì đâu, không biết xử lý thế nào với cái bài đó...

Vậy em hỏi thầy luôn, học như vậy để làm gì?". 

Câu nói trên của nam sinh khiến cả lớp và thầy giáo không khỏi sững sờ. Trước những lời nhận xét này, thầy giáo đề nghị học trò đưa ra giải pháp. 

Tuy nhiên, nam sinh vẫn tiếp tục: "Em biết khi giảng thầy sẽ hỏi 'Các bạn hiểu chưa?', nhưng có bạn nào dám la lên là 'không hiểu' không?...

Thầy giảng một đường, nhưng cách bọn em hiểu là một nẻo khác. Những bạn đã học rồi đưa vở cho các bạn chưa hiểu chép, không rõ cách làm ra sao, chỉ chép thôi". 

Tranh cãi nảy lửa đoạn clip nam sinh góp ý với thầy giáo về cách giảng dạy: 'Học như vậy để làm gì?' Ảnh 1

Đoạn clip đã thu hút hơn 10 triệu lượt xem trên mạng xã hội và gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số tỏ ra thông cảm với nam sinh khi đã đại diện cho những bạn chưa hiểu bài bày tỏ lên những điều khó nói. Tuy nhiên, dân tình cũng không đồng tình với thái độ có phần gay gắt khi đưa ra lời góp ý với thầy giáo của nam sinh trên. 

"Đúng là việc phát biểu, góp ý với giáo viên về việc giảng bài khó hiểu thực sự rất ngại, vậy nên phần đông đều chọn cách im lặng và cứ thế rồi mất gốc. Thầy ở trên cứ giảng, học trò ở dưới cứ gật ra vẻ hiểu rồi. Bạn này dám đứng lên nói như vậy cũng thông cảm";

"Đồng ý là bạn rất dũng cảm khi dám nói ra điều khó khăn, nhưng có nhất thiết phải gay gắt, thiếu lễ phép với người lớn, hơn nữa lại còn là thầy mình như vậy không? Hoàn toàn có cách để đưa ra lời góp ý nhẹ nhàng, hợp tình hợp lý và xuôi tai hơn mà?".

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm và nhiều bình luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN