Học đường

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật

T.H
Chia sẻ

Được biết đến với biệt danh “thầy giáo trẻ 9X” với gương mặt có phần hơi bầu bĩnh, Trần Tú Anh là đại diện của một thế hệ trẻ dám nghĩ dám làm, sống hết mình vì đam mê.

Giữa thời đại internet phát triển đi kèm với sự bùng nổ của đại dịch toàn cầu, các nhu cầu làm việc, mua sắm, vui chơi online lên ngôi. Khi mà nhiều doanh nghiệp lớn lao đao trước đại dịch thì việc học trực tuyến tiếng Nhật của thầy giáo trẻ Trần Tú Anh vẫn hoạt động mạnh mẽ, thậm chí còn phát triển hơn.

Nỗ lực vươn lên hoàn cảnh

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật Ảnh 1

Nếu ai chưa hiểu rõ về thầy Tú Anh sẽ nghĩ những gì mà thầy có được hôm nay là may mắn, gặp thời. Thế nhưng, nếu ai từng quen biết Tú Anh của những năm  về trước thì sẽ hiểu, thành công ngày hôm nay mà anh có được đều đến từ sự cố gắng, nỗ lực không ngừng để vực dậy bản thân chứ không phải mọi thứ đến dễ dàng như những người ngoài cuộc hay nghĩ.

Được mọi người gọi là thầy giáo, ít ai biết Tú Anh đã từng là một cậu sinh viên cấp 2 với bảng thành tích không có gì nổi trội. Bởi không được định hướng, thời điểm đó cũng chưa thực sự biết mình muốn gì, làm gì, Tú Anh cứ mãi loay hoay giữa hàng trăm sự lựa chọn và mất thời gian với những bộ môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. 

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật Ảnh 2

Tuy nhiên sau đó, nhờ sự động viên của gia đình và bạn bè, chàng trai trẻ 9X đã quyết tâm hơn trong việc học tập và đã được đền đáp xứng đáng với suất học bổng du học tại Nhật năm 19 tuổi, đây cũng chính là con đường mở đầu giúp Tú Anh có được những thành công nhất định như hiện nay, mặc dù năm 19 tuổi khi lựa chọn đi du học Nhật là một con đường khó khăn và dài hơi hơn cần cả quá trình phấn đấu, nhưng anh ấy vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê.

Trưởng thành từ khó khăn, vất vả

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật Ảnh 3

Từ khi bắt đầu du học nước ngoài, Tú Anh đã hiểu được gánh nặng gia đình trên đôi vai của bố mẹ. Hiểu được sự lo lắng của bố mẹ nơi quê nhà nên anh luôn cố gắng làm tốt mọi việc, thời gian ở bên Nhật, anh đã làm thêm rất nhiều việc, nhờ sự nhạy bén cũng như ham học hỏi và chịu khó lại hiền lành nên Tú Anh được nhiều người yêu mến. Thời gian này tuy vất vả nhưng đổi lại Tú Anh học được rất nhiều điều ở xứ người. Có lẽ, chính những trải nghiệm đó đã tạo nên con người và thành công của Tú Anh ngày hôm nay.

Bắt đầu từ con số "0" trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Nhật

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật Ảnh 4

Thời gian bắt đầu quả thực không hề dễ dàng. Những bài học được đánh đổi bởi rất nhiều tiền, công sức và mồ hôi. Đã có lúc Tú Anh muốn bỏ cuộc về với bố mẹ, nhưng khi nghĩ đến những cố gắng bấy lâu nay, anh lại có thêm động lực để cố gắng hơn, chàng thanh niên nhất quyết không từ bỏ. Đây là một điểm mà không phải ai cũng làm được giống như chàng trai 9x này.

Với hai bàn tay trắng, Tú Anh đã vươn lên và chạm tới thành công. Nhờ sự nỗ lực, cố gắng Tú Anh đã xây dựng việc dạy học tiếng Nhật trực tuyến cũng như đã giúp đỡ được rất nhiều người trẻ Việt sống tại Nhật Bản. Bên cạnh đó anh còn đầu tư vào lĩnh vực mỹ phẩm với một Spa sắp khai trương vào tháng 11. Vượt qua rất nhiều thất bại để có được thành công như ngày hôm nay, Tú Anh chứng minh cho mọi người thấy rằng: “Chỉ cần bạn kiên trì và chăm chỉ làm bằng đam mê thì bạn sẽ có được thành công”.

Trần Tú Anh: Thầy giáo trẻ 9X thành công với nghề dạy tiếng Nhật Ảnh 5

Với bản lĩnh và quyết tâm giúp đỡ được thật nhiều người hiện thực hóa ước mơ như mình, Trần Tú Anh đã, đang và sẽ là người thuyền trưởng dẫn dắt, chèo lái và truyền dạy kinh nghiệm cho những người mong muốn tìm hiểu và phát triển với tiếng Nhật.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

Tin mới nhất