Sao học đường

Sao học đường

Cư dân mạng thích thú trước tình yêu dành cho Hóa học của học trò lớp chuyên

Nhật Minh
Chia sẻ

Sau khi xem qua những hình ảnh này, cư dân mạng đã phải tròn xoe mắt và thốt lên rằng, đúng là chỉ có học trò lớp chuyên mới có thể nghĩ ra được những trò thế này!

Thời cắp sách đến trường, mấy ai mà không có riêng cho mình những sở trường, sở đoản hay nói cụ thể hơn chính là những môn học thế mạnh và những môn học yếu. Và một trong những môn ám ảnh nhiều thế hệ học trò nhất đó chính là Hóa học với vô vàn những công thức, phương trình, hợp chất vô cùng phức tạp.

Tất cả những điều ấy đã khiến cho Hóa học trở thành nỗi e ngại của không ít học sinh mỗi khi lên lớp. Tuy nhiên có một điều không thể phủ nhận được đó chính là đối với những học sinh đã "trót yêu" môn học này thì dù cho có đi đến đâu, làm việc gì hay chăm chú vào một sự vật, sự việc nào đó thì tất cả cũng toàn mang hình bóng Hóa học.

Và đôi khi, để thể hiện tình yêu mãnh liệt ấy, nhiều cô cậu học trò còn quyết định chơi lớn khiến những người xung quanh hay cư dân mạng phải trầm trồ. Điển hình nhất chính là hình ảnh đang được các hội nhóm, học sinh yêu thích môn học này chia sẻ gần đây trên mạng xã hội.

Theo đó, hình ảnh một phòng tắm được xây dựng và bài trí tưởng như rất đỗi bình thường nhưng quan sát kỹ người xem sẽ thấy điều bất ngờ đang là chủ đề bàn tán của dư luận. Điều đặc biệt ở đây nằm ở phần gạch ốp tường khi thay vì chọn hoa văn, hoạt tiết như thông thường thì chủ nhân của căn phòng này đã trang trí hẳn bảng tuần hoàn các nguyên tố Hóa học, một trong những thứ mà học trò từng phải toát mồ hôi khi nhắc đến ở thời cấp 2, cấp 3.

Cách decor vô cùng độc lạ được cho là của một học sinh lớp chuyên Hóa. Ảnh: Trường Người Ta

Hẳn là nếu đã dành công sức, tiền của để trang trí căn phòng tắm ngập tràn “mùi hóa chất” này thì chủ nhân của chúng cũng phải là một người có tình yêu mãnh liệt với môn học này.

 Ngoài việc học tập trên lớp hay ôn luyện kiến thức trên bàn học thì người chủ của cách trang trí độc đáo này cũng có thể dễ dàng hệ thống lại kiến thức Hóa học ngay cả khi vệ sinh cá nhân, quả là một công đôi chuyện đấy chứ!

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh về cách bày trí nhà vệ sinh này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng. Bên dưới bài đăng, nhiều bình luận tỏ ra vô cùng thích thú với kiểu decor độc lạ này.

- “Nếu biết đến cách này sớm hơn, chắc hẳn giờ mình đã trở thành một thiên tài Hóa học mất rồi”.

- “Một nơi lý tưởng để vừa giải quyết nỗi buồn, vừa học bài nhỉ!”.

- “Dân chuyên Hóa không cần thứ này, đây là dành cho người mù Hóa nhưng vẫn phải cố học Hóa như tôi”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN