Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 13/12

Phương Linh
Chia sẻ

UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Theo đó, TP.HCM sẽ thí điểm dạy và học trực tiếp đối với các lớp 1, 9, 12, bắt đầu từ ngày 13/12.

Cụ thể, TP.HCM sẽ thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp 2 tuần cho học sinh các khối lớp 1, 9 và 12. Tuần thứ 2 tính từ ngày 13/12 sẽ thí điểm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường.

Riêng tại huyện Cần Giờ, các trường mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, Trung học cơ sở-Trung học phổ thông Thạnh An dạy học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12.

TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ 13/12 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Nguyên tắc tổ chức cho học sinh đi học lại là: trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP.HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng. Ưu tiên tổ chức dạy học trực tiếp trước ở những trường có điều kiện cơ sở vật chất tốt, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống Covid-19.

Các cơ sở giáo dục tổ chức họp phụ huynh trước khi cho học sinh đến trường học trực tiếp, triển khai những vấn đề cần lưu ý trong việc phối hợp với nhà trường chăm sóc, tổ chức cho các em học tại trường, trước ngày 5/12.

Sau 2 tuần thí điểm, từ ngày 27/12, các trường tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm, căn cứ vào kết quả này để tham mưu cho Sở tiếp tục mở rộng đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về phòng, chống dịch trong tình hình mới, hướng dẫn công tác an toàn cho học sinh khi trở lại trường học trực tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN