Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM tạm thời chưa tổ chức thu học phí năm học 2022-2023

Phương Linh
Chia sẻ

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, đối với các khoản học phí năm học 2022 - 2023, các trường tạm thời chưa tổ chức thu để chờ hướng dẫn cập nhật mức học phí trong năm học của UBND TP.

Ngày 23/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về việc thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác đầu năm học tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố duy trì, giữ nguyên toàn bộ các nội dung và định mức thu các khoản thu dịch vụ (thu thỏa thuận, thu hộ, chi hộ), khoản thu hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập.  

Các khoản thu kể trên bao gồm: mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phục vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú...

TP.HCM tạm thời chưa tổ chức thu học phí năm học 2022-2023 Ảnh 1
Các trường tại TP.HCM tạm thời chưa thu học phí năm học 2022- 2023. Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT cũng đề nghị các cơ sở giáo dục và đào tạo khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, đảm bảo yêu cầu chất lượng và điều kiện để tổ chức dạy học, tiết kiệm tối đa các chi phí chưa cấp thiết khác để tiết giảm các khoản thu trong năm học mới.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các đơn vị khi xây dựng dự toán cần căn cứ nội dung các hướng dẫn chuyên môn của ngành giáo dục về thực hiện chương trình dạy học 2 buổi/ngày, chương trình ngoại khóa và các nội dung khác theo quy định, trong đó lưu ý thời gian thu phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định do UBND TP.HCM quyết định về kế hoạch thời gian năm học.

Tất cả khoản thu phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh, sinh viên. Bộ phận tài vụ của nhà trường thực hiện thu tiền, phát hành biên lai, hóa đơn cho từng học sinh, sinh viên; không cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

Về chế độ miễn giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ mồ côi theo Nghị quyết 02 của HĐND TP.HCM, thực hiện theo hướng dẫn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN