Sao học đường

Sao học đường

TP.HCM ra chỉ đạo về việc tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 27/8, UBND TP.HCM đã có chỉ đạo đối với Sở GD&ĐT, Sở Giao thông vận tải và CA Thành phố về tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Công văn nêu rõ: Tiếp nhận công văn của Bộ GD&ĐT về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa phục vụ năm học mới, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chỉ đạo giao Sở GD&ĐT phối hợp Sở Giao thông vận tải và C.ông an Thành phố tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa đến nhà trường, học sinh và phụ huynh kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

TP.HCM ra chỉ đạo về việc tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới Ảnh 1
UBND TP.HCM đã có chỉ đạo về việc tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa tới nhà trường, phụ huynh và học sinh. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 24/8, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM có văn bản khẩn gửi UBND TP về việc đề xuất đưa sách giáo khoa vào nhóm hàng thiết yếu. 

Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cũng đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu phục vụ người dân trong thời gian TP giãn cách xã hội. 

TP.HCM ra chỉ đạo về việc tạo điều kiện vận chuyển sách giáo khoa chuẩn bị cho năm học mới Ảnh 2
Hiện tại, năm học mới đã cận kề nhưng rất nhiều học sinh vẫn chưa có sách giáo khoa do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, theo thông tin từ các nhà xuất bản, hiện đã chuyển hơn 90% sách giáo khoa cho các trường, từ lớp 3 đến lớp 12.

Riêng lớp 1, lớp 2 và lớp 6 việc bố trí, phân phối sách giáo khoa còn nhiều khó khăn, hiện có khoảng hơn 50% sách đã chuyển đến các trường. Tuy nhiên, hiện tại thành phố đang siết chặt giãn cách xã hội nên các trường chưa thể chuyển sách đến tay phụ huynh.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường đăng tải bản điện tử của sách giáo khoa lên trang web trường và gửi link cho phụ huynh. Những ngày ngày đầu năm học, nếu chưa kịp có sách, phụ huynh và học sinh có thể tạm sử dụng sách điện tử.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN