Sao học đường

Sao học đường

TP HCM: Phụ huynh nghiêng về phương án thi tốt nghiệp THPT đợt 1

Theo Người Lao Động
Chia sẻ

Tính đến 19 giờ ngày 28/6, phụ huynh ở TP HCM đã hoàn thành việc cho ý kiến về thời gian thi tốt nghiệp THPT, sau khi Sở GD-ĐT tổ chức cuộc khảo sát khẩn.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, sở sẽ báo cáo cụ thể kết quả khảo sát để UBND TP có ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều luồng ý kiến của phụ huynh khác nhau về thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TP HCM.

Theo hiệu trưởng một trường THPT tại huyện Củ Chi, sau khi khảo sát ý kiến phụ huynh, có 120 ý kiến yên tâm và đồng ý thi đợt 1, 156 ý kiến không yên tâm nhưng đồng ý, 53 ý kiến không yên tâm và không đồng ý. Tại một số trường THPT tại địa bàn quận 4 và quận 7, nhiều ý kiến nghiêng về không đồng ý thời gian thi tốt nghiệp vào đợt 1.

Tuy nhiên, một số trường THPT tại quận 1 thì có tới 70% phụ huynh đồng ý tổ chức kỳ thi tốt nghiệp vào đợt 1. Anh Nguyễn Hồng Minh, một phụ huynh tại quận 1, cho biết con anh đã tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP HCM nên hiện nay chỉ đợi thi tốt nghiệp theo đúng lịch để yên tâm xét tuyển vào ĐH.

Một kỳ thi tốt nghiệp tại TP HCM. Ảnh: NLĐO

Theo nguồn tin của phóng viên, trong sáng 29/6, tại cuộc họp trực tuyến về công tác thi tốt nghiệp do Sở GD-ĐT TP HCM tổ chức, nhiều thông tin cho biết đa số phụ huynh ở TP HCM muốn tổ chức thi đợt 1.

Trước đó, chiều 28/6, Sở GD-ĐT TP HCM đã triển khai lấy ý kiến của toàn bộ phụ huynh học sinh khối 12 làm cơ sở để TP xem xét toàn diện khi quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vài ngày 7 và 8/7.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT TP, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, TP có 88.774 thí sinh đăng ký dự thi với gần 160 điểm thi. Theo đề xuất của sở, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7, theo lịch của Bộ GD-ĐT. Thí sinh diện F0, F1, F2 và khu vực phong tỏa sẽ tham gia thi đợt 2. Đến thời điểm này, tất cả các khâu đã được chuẩn bị sẵn sàng trong điều kiện tăng cường phòng chống dịch Covid-19.

Đối với những thí sinh đang ở tỉnh, khó dự thi đợt 1, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, nếu không dự thi được đợt 1, thì phụ huynh làm đơn, sở sẽ xem xét và xin ý kiến chỉ đạo cụ thể. Ngành GD-ĐT sẽ ghi nhận tất cả mong muốn của thí sinh và phụ huynh để tham mưu với lãnh đạo TP, sao cho cả học sinh và phụ huynh đều an tâm thi.

Chia sẻ

Theo

Người Lao Động

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN