Học đường

TP.HCM: Kiểm tra học kỳ mỗi học sinh ngồi một bàn

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Từ ngày 14/12 đến ngày 5/1, học sinh TP.HCM sẽ thực hiện bài kiểm tra học kỳ trong điều kiện giãn cách để an toàn trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường thực hiện giãn cách trong thời gian tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ 1, các trường đã triển khai phương án phù hợp để đảm bảo an toàn cho học sinh trước dịch COVID-19.

Cụ thể một số trường ở TP.HCM, các môn thi tập trung, mỗi phòng sẽ có 24 học sinh và mỗi học sinh ngồi một bàn để đảm bảo quy định về giãn cách trong thời điểm đang có dịch Covid-19, thực hiện nguyên tắc chống dịch vừa đảm bảo tính nghiêm túc của kỳ kiểm tra. Những môn còn lại, giáo viên có thể chủ động tổ chức kiểm tra học sinh theo từng lớp.

Một trường THPT tại quận Tân Bình tổ chức mỗi khối kiểm tra một buổi và mỗi phòng có khoảng 20 đến 24 học sinh. Trao đổi với truyền thông, hiệu trưởng nhà trường thông tin rằng căn cứ theo thực tế học tập của học sinh, các em học kiến thức đến đâu sẽ kiểm tra đến đó. Các trường cũng dự kiến đầu tháng 1/2021 sẽ công bố điểm đánh giá học kỳ 1 để học sinh nắm được năng lực cũng như kết quả học tập của mình.

TP.HCM: Kiểm tra học kỳ mỗi học sinh ngồi một bàn Ảnh 1
Thi học kỳ tại TP HCM, mỗi học sinh sẽ ngồi một bàn để đảm bảo an toàn. Ảnh minh họa

Theo báo Thanh Niên, ông Nguyễn Hùng Khương, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1), cho biết Trường THPT Bùi Thị Xuân tổ chức kiểm tra tập trung các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, GDCD, Địa Lý từ ngày 19 đến ngày 26.12. Mỗi phòng sẽ có 24 học sinh và mỗi học sinh ngồi một bàn để đảm bảo quy định về giãn cách trong thời điểm đang có dịch COVID-19. Những môn còn lại, giáo viên chủ động tổ chức kiểm tra học sinh theo từng lớp.

Theo Giáo dục thời đại, ngày 7/12, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn về tổ chức dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Theo đó, ngoài việc thực hiện các quy định phòng dịch Covid-19, Sở lưu ý các trường thực hiện việc bổ sung, điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường, kế hoạch giáo dục của giáo viên trong học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 phù hợp với việc áp dụng các qui định về phòng chống dịch Covid - 19.

Tăng cường sử dụng hình thức dạy học qua internet để đảm bảo giáo viên, học sinh tạm dừng đến trường nhưng không gián đoạn việc dạy và học.

Thực hiện giãn cách khi tổ chức kiểm tra đánh giá tập trung. Thời gian từ ngày 14/12/2020 – 5/1/2021.

Đối với các trường hợp học sinh thuộc các đối tượng cách ly do ảnh hưởng của dịch, nhà trường tiến hành tổ chức kiểm tra đánh giá cuối kỳ khi học sinh hoàn thành cách ly theo qui định...

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin mới nhất